Khai mạc giải đua ngựa Bắc Hà mở rộng 2013

(VOV) -75 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà, huyện Simacai và huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang đã dự giải

khai mac giai dua ngua bac ha mo rong 2013 hinh 1

Sáng nay (8/6), tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai diễn ra  vòng đấu loại giải đua ngựa truyền thống năm 2013.
 

Tham gia giải đua ngựa năm nay có 75 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà, huyện Simacai và huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang.
 

Giải đua ngựa được tổ chức trên cao nguyên Bắc Hà, là điểm du lịch sinh thái của Lào Cai nên
 đã thu hút gần hai vạn khách du lịch trong và ngoài nước đến xem và cổ vũ cho giải.

Là giải đấu không mang tính chất chuyên nghiệp, những nài ngựa tham gia thi đấu lại là những chàng trai nông thôn vùng cao, chất phác.

Những chú ngựa này hàng ngày vẫn cùng các chủ nhân lên đồi làm nương làm rẫy. Chính vì vậy, khi tham gia giải đua này ở chỗ đông người, không ít chú ngựa còn hoảng sợ chạy ra ngoài. Thậm chí có con còn hất văng cả chủ xuống đường đua. Nhưng cũng chính sự không chuyên nghiệp như vậy đã tạo nhiều kịch tính trên sân vì cũng có không ít nài ngựa có sự chuẩn bị chu đáo trước vòng đua.

Vận động viên Gì Văn Thuận cho biết: "Để tham gia giải này thì chúng em đã chuẩn bị từ khá lâu rồi. Em cũng chủ động đến đây sớm hơn để ngựa làm quen với sân. Huyện cũng hỗ trợ chúng em rất nhiều và tạo kinh phí để cho chúng em mua cỏ, cám và ngô cho ngựa. Em sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất có thể".

Qua vòng đấu loại với nhiều kịch tính và hấp dẫn,  kết quả Ban tổ chức đã lựa chọn được 32 nài ngựa có thành tích xuất sắc vào thi đấu vòng Bán kết và Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày mai 9/6 tại sân vận động trung tâm huyện./.

Vũ Thắng/VOV-Tây Bắc
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage