Khởi tranh giải quần vợt Vietnam Open

VOV.VN - Giải quần vợt Vietnam Open thuộc hệ thống ATP Challenger Tour sẽ chính thức khởi tranh trong ngày hôm nay (8/10).

Giải quần vợt Vietnam Open, giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm được tổ chức ở Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh hôm nay tại TPHCM. 

Tham dự giải đấu năm nay có tất cả 54 tay vợt, trong đó 28 tay vợt sẽ được vào thẳng vòng đấu chính còn các VĐV còn lại sẽ phải thi đấu vòng loại để chọn ra 4 tay vợt cuối cùng vào vòng đấu chính. 

khoi tranh giai quan vot vietnam open hinh 1
Hoàng Nam sẽ là một trong số các tay vợt Việt Nam dự Vietnam Open năm nay. (Ảnh: ITF). 
Trong số các tay vợt được vào vòng chính, có nhiều tay vợt trong top 100 thế giới như Malek Jaziri (hạng 55), Dudi Sela (hạng 70), Taro Daniel (hạng 88) và Jordan Thompson (hạng 95). Về phía Việt Nam, có 2 tay vợt được vào thẳng vòng đấu chính là Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên. 

Ở các trận đấu vòng loại diễn ra trong ngày hôm nay, có tất cả 4 tay vợt Việt Nam tham gia tranh tài gồm Lê Công Tiễn, Nguyễn Đắc Tiến, Hoàng Thành Trung và Trần Hoàng Anh Khoa. 

Dù vậy, với nhiều tay vợt trong top 500 thế giới tham dự vòng loại, cơ hội để 4 tay vợt trên giành vé vào vòng đấu chính là không nhiều.

Tại nội dung đôi nam, Hoàng Nam/Hoàng Thiên cũng được đặc cách vào thẳng vòng chính  cùng với Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến.

Ở giải năm nay, số điểm thưởng của giải sẽ là 90 điểm cho nhà vô địch. Vượt qua vòng đầu tiên nội dung đơn nam sẽ nhận được 8 điểm thưởng. Tay vợt vô địch giải đấu sẽ nhận được 7200 USD tiền thưởng trong tổng số 50000 USD chi phí thưởng của giải./.

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600