Lãnh đạo TPHCM gặp mặt các cựu cầu thủ bóng đá

VOV.VN -Buổi gặp mặt được diễn ra tại trụ sở Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đặt phòng truyền thống của bóng đá TPHCM.

Tối nay (12/9), bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Thành phố, lãnh đạo câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp mặt tri ân và lắng nghe ý kiến đóng góp của các cựu tuyển thủ bóng đá của thành phố này. 

Buổi gặp mặt được diễn ra tại trụ sở Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đặt phòng truyền thống của bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh gây nhiều tranh cãi trong dư luận thời gian qua.

Có mặt và tham quan phòng truyền thống này, nhiều cựu cầu thủ của bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đều cho rằng đây là ý tưởng hay, có ý nghĩa với bóng đá thành phố. Đây được kỳ vọng là nơi để các thế hệ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt, ôn lại những truyền thống vẻ vang của các đội bóng như Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Quang, Cảng Sài Gòn…là nơi để giới trẻ, các cầu thủ ở thế hệ sau có thể hiểu hơn về lịch sử của bóng đá thành phố.

lanh dao tphcm gap mat cac cuu cau thu bong da  hinh 1
 Lê Công Vinh và các cựu tuyển thủ

Ông Trần Duy Long, nguyên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đây là ý tưởng tốt và được kỳ vọng cho sức bật của bóng đá thành phố: "Tôi nghĩ ý tưởng thành lập phòng truyền thống rất là tốt bởi lẽ sự phát triển phải có mặt chân đế tốt mới tốt lên được. Bởi vậy ý nghĩa giáo dục cầu thủ tương lai sẽ phụ thuộc vào quá khứ, truyền thống và phòng truyền thống này mang ý nghĩa giáo dục rất tốt".

Quyền Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Lê Công Vinh cho biết mục đích việc thành lập phòng truyền thống của bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh để mọi người thấy rằng bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh không thua kém bất cứ địa phương nào và đã có được quá khứ hào hùng như thế nào. Và đây sẽ là địa điểm họp mặt của các cầu thủ bóng đá thành phố các thời kỳ để ôn lại quá khứ, và cũng là nơi để các thế hệ kế tiếp phấn đấu.

Một lần nữa, quyền chủ tịch Lê Công Vinh khẳng định việc thành lập phòng truyền thống này không có bất cứ mục đích nào khác ngoài mong muốn đóng góp phần nào đó cho bóng đá thành phố.

Quyền chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Lê Công Vinh nói: "Cầu thủ khi bước vào đá bóng cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh hay bất cứ đội bóng nào của thành phố sẽ cảm thấy tự hào khi đến phòng truyền thống. Và họ sẽ cố gắng hơn nữa để có thể xuất hiện chữ ký, hình ảnh, chiếc cup trong phòng truyền thống này để lưu giữ cho nhiều thế hệ trong nhiều năm nữa. Cái đó cực kỳ quan trọng".

lanh dao tphcm gap mat cac cuu cau thu bong da  hinh 2
Ông Lê Công Vinh giới thiệu với bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh về phòng truyền thống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho rằng ý tưởng thành lập phòng truyền thống của bóng đá thành phố là rất tốt. Bà Thu mong muốn các cựu tuyển thủ và mọi người có thể đóng góp các kỷ vật để phòng truyền thống thêm phong phú và mong muốn các cựu cầu thủ bóng đá thành phố chung tay, góp ý kiến đóng góp để xây dựng bóng đá thành phố gặt hái nhiều thành công.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu cũng đề nghị câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh cần thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt để tri ân các cựu tuyển thủ, có thể sắp xếp để các cựu tuyển thủ gặp các lứa cầu thủ của thành phố hiện tại để chia sẻ kinh nghiệm, quan tâm chăm lo cho đời sống các cựu tuyển thủ…/.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x