Lê Quang Liêm rút lui khỏi giải cờ vua HD Bank

VOV.VN - Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xin rút lui khỏi giải cờ vua HD Bank 2016 vì bị ốm.

Dù đang là ĐKVĐ của giải và là kỳ thủ Việt Nam được kỳ vọng nhất năm nay nhưng Lê Quang Liêm (hệ số ELO 2709) đã không thể tham dự giải vào giờ chót do bị sốt siêu vi. 

 le quang liem rut lui khoi giai co vua hd bank  hinh 0
Vắng Quang Liêm, các kỳ thủ Việt Nam sẽ gặp thách thức lớn ở giải năm nay. (Ảnh: Quang Vinh). 
Theo lịch, Quang Liêm đã lên máy bay từ Mỹ về Việt Nam hôm 4/3 vừa qua nhưng bất ngờ bị sốt. Không muốn mất cơ hội tiếp tục đăng quang trên sân nhà, Quang Liêm đã lùi lịch bay lại hai ngày với hi vọng có thể phục hồi sức khỏe kịp thời để tham dự giải dù điều đó có nghĩa anh không thể thi đấu ván đầu tiên. 

Tuy nhiên, vào giờ chót,  Quang Liêm phải hủy vé một lần nữa và không thể trở về dự giải đấu mà anh là hạt giống số 2. 

Với việc vắng mặt Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn trở thành niềm hi vọng số 1 của cờ vua VN tại giải năm nay. Tuy nhiên, Trường Sơn (elo 2649) chỉ là hạt giống số 4 của giải, sau những kỳ thủ rất mạnh như Wang Hao (Trung Quốc, elo 2717), Ni Hua (Trung Quốc, elo 2691), Viktor Lazicka (CCH Czech, elo 2666).

Tại giải này, cờ vua Việt Nam còn có sự tham dự của một số kỳ thủ đáng chú ý khác như Đào Thiên Hải. Nguyễn Anh Dũng, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh hay nhà vô địch U10 thế giới 2012 Nguyễn Anh Khôi./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds