Nguyễn Thị Lụa giúp thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 7 tới Olympic

VOV.VN - Nguyễn Thị Lụa giúp thể thao Việt Nam giành tấm vé chính thức thứ 7 tham dự Olympic, sau khi đánh bại đô vật nước chủ nhà Mustanova Zukhra.

Chiều 18/3, Nguyễn Thị Lụa đánh bại đô vật nước chủ nhà Mustanova Zukhra và lọt vào chung kết hạng 53kg nội dung vật tự do nữ tại Vòng loại Olympic 2016, khu vực châu Á ở Kazakhstan.

nguyen thi lua giup the thao viet nam gianh tam ve thu 7 toi olympic hinh 0
Nguyễn Thị Lụa là đô vật Việt Nam duy nhất hai lần liên tiếp góp mặt ở Olympic.

Nội dung 53kg nữ tại vòng loại lần này không có sự tham dự của các đô vật Trung Quốc, Nhật Bản - những người đã giành vé dự Olympic 2016 từ Giải vô địch thế giới 2015 khiến cơ hội giành vé của đô vật Việt Nam mở rộng hơn bao giờ hết.

May mắn cũng đến với Nguyễn Thị Lụa khi lá thăm giúp cô né tránh các đối thủ cực mạnh của Ấn Độ và Mông Cổ. Vượt qua Chiu Hsin-Ju của Đài Loan (Trung Quốc) ở tứ kết và đô vật chủ nhà Mustanova Zukhra ở bán kết, Nguyễn Thị Lụa giành tấm vé chính thức tới đại hội Olympic Rio.

Đây cũng là thứ 2 liên tiếp Nguyễn Thị Lụa được góp mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, khi nữ đô vật này đã từng giành vé dự Olympic vào năm 2012.

Chiến thắng của Nguyễn Thị Lụa giúp thể thao Việt Nam có chiếc vé thứ 7 trong chiến dịch giành vé đến Brazil vào mùa hè năm nay. Trước đó Thể thao Việt Nam có 6 suất gồm 3 xuất ở cử tạ, 2 suất ở môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, tấm vé thứ 6 thuộc về kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi./.

Khuất Tú/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds