Giải U21 Báo Thanh Niên:

Nhiều bất ngờ ở vòng loại

Với 2 trận cuối ở bảng C chiều qua (Hoàng Anh Gia Lai hòa Quảng Nam 0-0; Quân khu 5 thắng Đắk Lắk 2-0), toàn bộ 59 trận đấu của 6 bảng đấu loại giải năm nay đã khép lại với nhiều bất ngờ thú vị.

Bất ngờ đầu tiên là sự rơi rụng của một số đội bóng có truyền thống với bóng đá trẻ như Sông Lam Nghệ An, Nam Định, Đồng Tháp, Thể Công Viettel. Các đội này đều có lực lượng không kém các đội đã lọt vào vòng chung kết nhưng một phần do sự chuẩn bị chưa thật tốt, phần khác cũng thiếu may mắn trong quá trình thi đấu nên đành phải ngậm ngùi rời cuộc chơi.

Đáng biểu dương là bên cạnh chiến thắng thuyết phục của T&T, Hoàng Anh Gia Lai hay Than Quảng Ninh còn là sự cố gắng của một số đội tuy không lọt vào vòng chung kết nhưng đã chơi tưng bừng như Quân khu 4, Hải Nhân Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Bình Thuận... Nếu có sự chăm chút và đầu tư tốt hơn, các đội này sẽ có triển vọng trong tương lai.

Bất ngờ khác là có đến 190 bàn thắng qua 59 trận, trung bình 3,22 bàn/trận, trong đó bảng A nhiều nhất với 46 bàn, kế đến là bảng B với 45 bàn. Bảng ít bàn thắng nhất là bảng E (chỉ có 8 bàn). Lý do vì bảng này khởi tranh được 2 lượt thì xảy ra sự cố cầu thủ Đồng Nai và Đồng Tâm Long An đánh nhau khiến cả hai đội đều bị loại nên chỉ còn 3 trận đấu.

Đội ghi nhiều bàn thắng nhất là Khatoco Khánh Hòa với 14 bàn và đội duy nhất không để lọt lưới bàn nào là Tiền Giang. Số thẻ phạt là 18 thẻ đỏ và 215 thẻ vàng. Bảng B nhiều thẻ phạt nhất với 8 thẻ đỏ, trong đó Quân khu 4 có 3 thẻ; còn bảng F có 6 thẻ đỏ, riêng An Giang nhận 3 thẻ.

Bên cạnh một vài gương mặt đã thành danh vẫn giữ vai trò hạt nhân như: Phúc Hiệp, Nhật Tân (Tiền Giang), Ngọc Điều, Tấn Đạt, Đình Hiệp (Khánh Hòa), Văn Quân, Vy Đức Anh (T&T), Ngọc Tùng, Kim Long (CLB TP.HCM), giải năm nay cũng xuất hiện nhiều nhân tố mới qua vòng loại như: Hải Huy, Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Út Cường, Duy Thanh, Thanh Tấn (Hoàng Anh Gia Lai), Tiến An (CLB TP.HCM), Trường Giang (Tiền Giang)... Những gương mặt này hứa hẹn sẽ có cuộc tranh chấp hào hứng để lọt vào mắt xanh của HLV Calisto./.

VTV trực tiếp 8 trận đấu của giải U.21

Hôm qua, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức thông báo lịch truyền hình trực tiếp 8 trận đấu của 2 giải U.21 quốc gia và U.21 quốc tế như sau:

Giải U.21 quốc gia (4 trận đều trên VTV3), cụ thể 15 giờ 30 ngày 17/9: lễ khai mạc và trận khai mạc; 15h30’ ngày 24/9: trận bán kết 1 và lễ trao thưởng cho đội đồng hạng ba; 15h 30’ ngày 25/9: trận bán kết 2 và lễ trao thưởng cho đội đồng hạng ba; 15h 15’ ngày 27/9: trận chung kết và lễ trao thưởng chung cuộc.

Giải U.21 quốc tế (4 trận đều trực tiếp trên VTV2), cụ thể 17h 30’ ngày 10/10: lễ khai mạc và trận khai mạc Việt Nam - Singapore; 18h ngày 14/10: trận Việt Nam - Thái Lan; 18h ngày 16/10: trận bán kết 2; 17h30’ ngày 18/10: trận chung kết và lễ trao thưởng./.

Theo Thanh niên
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.