Ông Lê Hùng Dũng: “Chọn người đã nói phải làm”

VOV.VN - Một mình ứng cử ghế Chủ tịch VFF khóa 7, theo ông Lê Hùng Dũng, ứng cử không phải để giữ ghế.

Tuyên bố sau phiên họp Ban chấp hành VFF chiều nay (24/3), quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tái khẳng định, việc chọn người vào bộ máy VFF khóa 7 phải được thực hiện hết sức thận trọng. Đặc biệt, ông Dũng nhấn mạnh, VFF không chọn người sáo rỗng, tuyên bố đao to búa lớn mà đề cao tinh thần “nói được, làm được và nói phải đi đôi với làm”.

ong le hung dung: "chon nguoi da noi phai lam" hinh 1
Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (Ảnh: Thanh Niên)

“Tôi không nói tôi là người quá hay”, ông Dũng nói, “nhưng tôi nói là tôi làm luôn. Lấy ví dụ, chuyện trọng tài chẳng hạn, VPF từng thuê người nghe lén điện thoại trọng tài, quan chức… để dò tiêu cực. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ dò được vụ Tây Ninh gạ mua độ, nhưng cũng không làm được tới nơi tới chốn. Cách làm như vậy khác với quan điểm của tôi. Không cần đao to búa lớn, tôi không làm như thế. Trọng tài là người làm thuê cho BTC giải, cho nên, nếu bị nghi ngờ thì tốt nhất BTC giải không mướn họ làm, theo đúng luật cho phép. Như thế, tôi đã làm hơn nói hay chưa?”.

Cũng theo ông Dũng, với quan điểm dùng người ở VFF khóa 7 không phải để… xếp cỗ, quy tắc bầu cử ở VFF phải làm một chặt chẽ, đúng luật. “Ai muốn tham gia vào BCH khóa tới đều phải có lý lịch tư pháp, được 1 tổ chức thành viên VFF giới thiệu. Hơn thế nữa, người được giới thiệu cũng phải là người nói được và làm được”, ông Dũng tuyên bố.

Trong cuộc họp BCH chiều nay (24/3), VFF đã rà soát và chốt lại những khâu cuối cùng, trước khi Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 khai mạc vào 8 giờ 30 sáng 25/3. Có 67 tổ chức thành viên, ủy viên BCH và đại biểu khách mời tham dự Đại hội. Danh sách dự kiến Đoàn chủ tịch, Ban thư ký, Ban kiểm tra tư cách đại biểu, quy chế bầu cử… đã được thông qua.

Được biết, sau khi tham luận về báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 6, phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ của khóa 7, Đại hội sẽ thông qua danh sách ban bầu cử, ứng viên chủ chốt. So với các Đại hội trước, Đại hội VFF lần này sẽ tiến hành bầu các chức danh chủ chốt như Chủ tịch, Phó Chủ tịch, BCH, Ban kiểm tra… trước khi bầu chọn ra các ủy viên BCH. Bốn vị trí chủ chốt của VFF nghiễm nhiên là ủy viên BCH mà không cần bầu thêm.

Đến giờ, vị trí Chủ tịch VFF chỉ có ứng viên duy nhất là ông Lê Hùng Dũng. Vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn có 2 ứng viên là Trần Quốc Tuấn và Phạm Văn Tuấn, ghế Phó Chủ tịch tài chính là cuộc so đọ giữa 2 ứng viên Đoàn Nguyên Đức và Lê Văn Thành, còn ghế Phó Chủ tịch truyền thông có ông Nguyễn Lân Trung và Nguyễn Xuân Gụ làm ứng viên.

Nếu ông Trần Quốc Tuấn trúng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ghế Tổng thư ký nhiều khả năng tiếp tục thuộc về ông Ngô Lê Bằng./.

CTV Minh Huy/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage