Ông Lê Hùng Dũng không nhận lương nếu làm Chủ tịch VFF

VOV.VN - Nhiều khả năng ông Lê Hùng Dũng sẽ chính thức trở thành Chủ tịch VFF khi chỉ có mình ông ứng cử.

ong le hung dung khong nhan luong neu lam chu tich vff hinh 1
Ông Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ không nhận lương từ VFF (Ảnh: Minh Hoàng).

Sáng nay, tại Hà Nội, VFF đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí để trao đổi những thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội 7 sẽ diễn ra vào ngày 25/3 tới. Chủ trì cuộc gặp gỡ là quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Người đang tạm đứng đầu cơ quan cao nhất của bóng đá Việt Nam đã thẳng thắng chia sẻ và tiết lộ những thông tin quan trọng xung quanh kỳ đại hội lần này.

Theo đó, Đại hội VFF sẽ được tổ chức trong ngày 25/3. Trước đó 1 ngày, BCH VFF sẽ có cuộc họp để thống nhất chương trình làm việc của Đại hội. Vấn đề được báo chí và dư luận quan tâm nhất tại Đại hội chính là nhân sự, đã được ông Lê Hùng Dũng thông tin khá đầy đủ sáng nay.

Theo nguyên tắc bầu cử mới, các thành viên tổ chức sẽ bầu cử ghế Chủ tịch, rồi Phó Chủ tịch và sau đó là các thành viên BCH. Theo danh sách ứng cử hiện nay, ông Lê Hùng Dũng đang là ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch VFF và gần như chắc chắn sẽ trúng cử. Trong trường hợp ông Dũng không nhận được số phiếu quá bán từ Đại hội, các tổ chức thành viên sẽ bầu lại. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra bởi với những tuyên bố và sự chuẩn bị của mình thời gian qua, rất khó có bất ngờ nào xung quanh vị trí Chủ tịch VFF.

Ông Dũng đã thẳng thắn chia sẻ: “Nhiều người nói tôi tranh cử vào ghế Chủ tịchVFF không khác gì nhảy vào tổ kiến lửa nhưng tôi vẫn sẽ làm. Quan điểm của tôi là ghế Chủ tịch có hấp dẫn hay không là ở nền bóng đá. Thật sự nền bóng đá Việt Nam đang có quá nhiều vấn đề như bạo lực, chất lượng giải đấu… Đây là thời điểm rất khó khăn nên ai cũng né. Tôi sẽ nhận nhiệm vụ qua thời điểm khó khăn này.”

Đặc biệt, cũng trong buổi gặp gỡ trao đổi thông tin, ông Dũng khẳng định nếu đắc cử vào vị trí cao nhất của VFF ông sẽ không nhận một đồng lương nào. Ông cho biết: "Làm Chủ tịch VFF chỉ tổ cho người ta chửi. Tôi chỉ biết cười. Bóng đá Việt Nam đang đi xuống, ghế chủ tịch VFF chẳng thơm tho gì. Tuy nhiên, tôi vẫn ứng cử vì đây là định mệnh của mình. Tôi cũng tuyên bố luôn nếu được bầu vào làm chủ tịch VFF, tôi sẽ không nhận xu lương nào."

Cũng liên quan tới  kỳ đại hội 7 sắp tới, ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, khá bất ngờ khi Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn đang là ứng cử viên duy nhất và cũng gần như chắc chắn trúng cử. Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính sẽ là ông Đoàn Nguyên Đức và Lê Văn Thành.

Ông Dũng cũng cho biết, nếu ông và ông Đoàn Nguyên Đức đắc cử thì cũng không nhúng sâu vào nội bộ công ty VPF: "Tôi và anh Đức ngồi đó để kiểm soát tài chính thôi. Sẽ không có chuyện chúng tôi ép VPF để biến nó thành đứa em của VFF để mặc sức sai khiến. VFF không can thiệp vào chuyên môn của VPF. Càng để VFF và VPF độc lập càng tốt." 

Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Lân Trung nhiều khả năng lớn sẽ giành chiến thắng trước ứng cử viên Xuân Gụ. Trong khi đó, vị trí TTK cũng khó có bất ngờ với gương mặt Ngô Lê Bằng. Thực tế, ông Bằng không có ứng cử nếu như ông Trần Quốc Tuấn được kiêm nghiệm, nhưng theo quy định của FIFA, người trong BCH không được kiêm nghiệm ghế TTK, nên ông Trần Quốc Tuấn sẽ chỉ làm chuyên trách Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

"Nếu ông Lê Hùng Dũng đắc cử chủ tịch và chỉ định tôi ngồi ghế Tổng thư ký tôi sẽ nhận lời", ông Ngô Lê Bằng cho hay./.

Lê Minh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage