Ông Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn khảo sát UAE

VOV.VN - Lần đầu tiên đại diện của Việt Nam dẫn đầu phái đoàn chuyên gia cấp cao khảo sát địa điểm tổ chức giải bóng đá lớn của châu lục.

Mặc dù còn quỹ thời gian hơn 4 năm chuẩn bị, nhưng ngay từ thời điểm này, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bắt đầu triển khai chương trình khảo sát các quốc gia ứng cử viên chủ nhà của Vòng chung kết Asian Cup 2019.

Ông Trần Quốc Tuấn - đại diện Việt Nam đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Uỷ ban thi đấu AFC đã được AFC tin tưởng bổ nhiệm là Trưởng đoàn khảo sát Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

ong tran quoc tuan lam truong doan khao sat uae hinh 1
Ông Trần Quốc Tuấn

Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam được đảm trách vai trò dẫn đầu phái đoàn gồm các chuyên gia cấp cao của AFC khảo sát địa điểm tổ chức VCK của giải đấu lớn nhất châu lục.

Chuyến khảo sát này sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 13/3 tới. Được biết, ngoài UAE, còn có 4 quốc gia khác đang chạy đua quyền đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2019 là Saudi Arabia, Oman, Iran và Thái Lan.

Trước đó, sau cuộc họp Ban thi đấu AFC diễn ra ở Oman, AFC đã quyết định thông qua kế hoạch nâng số đội tham dự Vòng chung kết Asian Cup từ 16 lên 24 đội. Quyết định này có giá trị từ vòng loại Asian Cup 2019./.

Tiến Cường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage