PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Pele: Brazil vô địch World Cup 1970 mạnh hơn Tây Ban Nha

Huyền thoại người Brazil đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình trước những thành công mà La Roja đạt được, nhưng khẳng định rằng đội bóng của HLV Del Bosque không mạnh như Brazil đã lên ngôi vô địch ở World Cup 1970.

Tây Ban Nha hiện tại là đội bóng thành công nhất lịch sử bóng đá thế giới. (Ảnh: Getty images)

Sau khi trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Euro và 3 lần liên tiếp vô địch ở những giải đấu lớn, Tây Ban Nha được nhận định là đội bóng mạnh nhất trong lịch sử bóng đá.

Tuy nhiên, Vua bóng đá Pele vẫn tin rằng đội hình giúp Selecao giành chiến thắng ở Mexico 42 năm trước có nhiều cầu thủ vĩ đại hơn Tây Ban Nha hiện tại.

"Nếu chúng tôi được thi đấu, chúng tôi cũng sẽ vô địch, không nghi ngờ gì cả" - Cựu cầu thủ Santos được trích dẫn bởi Reuters - "Đội hình năm 1970 chính là chuẩn mực để những đội bóng khác so sánh".

Pele tiếp tục: "Những so sánh luôn luôn khập khiễng nhưng đội hình năm đó thực sự tốt hơn Tây Ban Nha - đội bóng cũng chỉ có 2-3 cầu thủ tuyệt vời. Nhưng Tây Ban Nha hiện tại là đội bóng mà tôi thích xem nhất trong vòng hai thế hệ qua".

Đúng như Pele nói, đội hình đã giúp Selecao lên ngôi ở Mexico 1970 khi đó bao gồm rất nhiều những huyền thoại thế giới túc cầu như Pele, Carlos Alberto, Clodoaldo, Jairzinho, Gerson, Tostao và Rivelino. Và đây vẫn được bình chọn là đội hình vĩ đại nhất mọi thời đại bởi sự đồng đều của những ngôi sao, lối chơi mang đậm bản sắc và nó đã ăn sâu vào tâm trí của người hâm mộ. Nhưng cũng không thể phủ nhận một sự thật rằng Tây Ban Nha chính là đội bóng thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới với 3 chức vô địch liên tiếp trong vòng 4 năm qua./.

Đình Phương/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
PC_AfterArticle_336

Ý kiến độc giả

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tag :