Giải Vô địch cờ vua thế giới:

Quang Liêm dừng bước ở vòng 3

Với kết quả 1 ván hòa, 1 ván thua, Lê Quang Liêm đã chính thức dừng bước ở kỳ đài này.

Sau khi bất phân thắng bại ở hai trận cờ tiêu chuẩn với Bruzon Batista Lazaro của Cuba, chiều tối 5/9, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã bước vào loạt đấu 2 ván cờ nhanh tại vòng ba Giải Vô địch Cờ vua thế giới 2011.

Trong 2 trận đấu cờ nhanh với đối thủ người Cuba, Bruzon Batista Lazaro tối nay, Quang Liêm tiếp tục thể hiện một phong độ không tốt. Ở ván đầu tiên, Quang Liêm với ưu thế cầm quân trắng và được đi trước đã dồn lên tấn công nhưng đối thủ đi cờ rất chính xác. Tâm lý nôn nóng của Quang Liêm đã bị đối phương khai thác triệt để và kết quả là kỳ thủ Việt Nam để thua ở ván đầu.

Ở ván cờ nhanh thứ hai, áp lực càng đè nặng lên Quang Liêm. Cộng với việc đối thủ của anh phòng thủ khá chắn chắn nên Quang Liêm đành chấp nhận chia điểm với Lazaro sau tình huống cả 2 bên đều lặp lại nước đi.

Với Quang Liêm, dù bị loại nhưng thành tích lần đầu tiên lọt vào vòng 3 Giải Vô địch Cờ vua thế giới là một thành công đáng khích lệ sau 3 lần tham dự giải.

Cùng với Nguyễn Ngọc Trường Sơn (dừng bước ở vòng 2) và Lê Quang Liêm, tính đến thời điểm này đã có nhiều kỳ thủ tên tuổi cũng đã kết thúc sớm giải đấu của mình như Peter Leko (Hungari), Vachier -Lagrave (Pháp), Andreikin (Nga),  Mamedyarov (Azerbaijan)…

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện tại chỉ còn có một đại diện là Bu Xiangzhi. Kỳ thủ người Trung Quốc đã giành quyền vào vòng 4 sau khi vượt qua được đối thủ người Ấn Độ Gupta./.

Ngọc Duy
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage