Rafael Nadal rút lui khỏi Wimbledon 2016

VOV.VN - Rafael Nadal đã tuyên bố anh sẽ rút lui khỏi Wimbledon 2016 vì chưa bình phục chấn thương cổ tay.

Tối 9/6 theo giờ Việt Nam, tay vợt số 4 thế giới Rafael Nadal đã ra thông báo trên trang facebook chính thức của mình về việc anh sẽ rút lui khỏi Wimbledon 2016 vì chưa bình phục chấn thương cổ tay. 

Trước đó, chấn thương cổ tay nói trên đã khiến Nadal phải bỏ cuộc giữa chừng ở Roland Garros 2016 ngay trước trận đấu ở vòng 3 với người đồng hương Marcel Granollers. 

rafael nadal rut lui khoi wimbledon 2016  hinh 1
Chấn thương khiến Nadal lỗi hẹn với Wimbledon năm nay. (Ảnh: Getty). 
Thông báo trên trang facebook của Nadal có đoạn : "Xin chào mọi người, ngày hôm nay tôi thật sự rất buồn khi phải thông báo đến các bạn rằng tôi sẽ không thể thi đấu ở Wimbledon năm nay sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ và đội ngũ y tế." 

"Như các bạn biết, đây là một quyết định rất khó khăn nhưng chấn thương cổ tay của tôi từ Roland Garros cần thêm thời gian để hồi phục." 

Trước đó, khi tuyên bố rút lui khỏi Roland Garros, Nadal từng chia sẻ rằng anh sẽ có nguy cơ bị gãy cổ tay nếu tiếp tục cố gắng nén đau thi đấu. 
Trong sự nghiệp của mình, Nadal đã gặp rất nhiều chấn thương khác nhau như vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và lưng. Những chấn thương này từng khiến Nadal phải nghỉ thi đấu rất nhiều giải đấu lớn. 

Trong số 14 danh hiệu Grand Slam mà Nadal có được trong sự nghiệp, anh từng 2 lần đăng quang ở Wimbledon vào các năm 2008 và 2010.

Wimbledon năm nay sẽ diễn ra tại London, Anh từ ngày 27/6 đến 10/7 tới./.

Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600