Ánh Viên không dự giải bơi, lặn VĐQG 2016

VOV.VN - Kình ngư Ánh Viên sẽ không tham dự giải bơi, lặn VĐQG 2016 sau những rắc rối trong hậu trường.

Tổng cục Thể dục Thể thao đã họp và đưa ra quyết định, không để Ánh Viên tham dự giải bơi, lặn vô địch quốc gia 2016, dưới tư cách vận động viên của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM.

Trước đó, kình ngư sinh năm 1996 đã quyết định đăng ký thi đấu 17 nội dung cá nhân và 5 nội dung tiếp sức ở giải này, tuy nhiên không tìm được tiếng nói chung với đơn vị chủ quản Quân đội.

anh vien khong du giai boi lan vdqg 2016 hinh 1
Ánh Viên đã độc chiếm đường đua ở giải bơi, lặn vô địch quốc gia 2015 và giành 16 HCV cho đoàn Quân đội. (Ảnh: Trọng Phú)

Được biết, đoàn Quân đội không muốn việc Ánh Viên độc chiếm đường đua xanh làm ảnh hưởng đến sự nỗ lực của các VĐV còn lại, cũng như phong trào chung. Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng học trò cưng đăng ký thi đấu chỉ để đảm bảo khối lượng tập luyện, kiểm tra trình độ.

Thế nên, phía Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM, nơi Ánh Viên đang tập luyện, đã đăng ký cho kình ngư này tham dự ở 17 nội dung cá nhân, nhưng Tổng cục Thể dục Thể thao không đồng ý.

Những ngày tới, Ánh Viên sẽ tập luyện tại Hà Nội, trước khi sang Nhật Bản tham dự Giải bơi vô địch châu Á vào giữa tháng 11./.

CTV Bảo Long/VOV.VN Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600