Bế mạc ABG 5: Đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất tuyệt đối

VOV.VN - Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã kết thúc tốt đẹp với tổng số 52 HCV cho đoàn Việt Nam, dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

Với chủ đề "Toả sáng Đại dương - Rực sáng tương lai", Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã diễn ra trong không khí đoàn kết hữu nghị, thân thiện. Nước chủ nhà Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách và VĐV đến tham dự đại hội tại Đà Nẵng.

Với tinh thần quyết tâm thi đấu, các vận động viên đã lập nhiều kỳ tích, nhiều kỷ lục mới được xác lập.

be mac abg 5 doan the thao viet nam dung nhat tuyet doi hinh 1
Những tiết mục hoành tráng tại lễ bế mạc. (Ảnh: Trường Giang)

Đoàn thể thao Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng khi có một kỳ Đại hội thành công ngoài mong đợi giành vị trí thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương với 52 HCV - 44 HCB - 43 HCĐ.

Đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất tuyệt đối, bỏ xa đoàn xếp thứ nhì là Thái Lan 4 huy chương vàng. Đây là kì ABG thành công nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Sau hơn 1 tuần tranh tài sôi nổi, ngày 3/10 Lễ bế mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 đã được tổ chức tại cụm sân khấu Công viên Biển Đông, khép lại một kỳ đại hội thành công rực rỡ.

be mac abg 5 doan the thao viet nam dung nhat tuyet doi hinh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Đã đến đây, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng". (Ảnh: Trường Giang)

Phát biểu tại lễ bế mạc Đại hội, Bộ trưởng bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Không phải tất cả các vận động viên đều giành huy chương. Nhưng khi đã đến đây, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng. Đó là chiến thắng của niềm đam mê, chiến thắng của tình đoàn kết và hữu nghị, là chiến thắng của khát khao mãnh liệt hướng tới một tương lai hòa bình, phồn vinh cho tất cả các dân tộc châu Á”.

“Với những kết quả đã đạt được, có thể nói Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã thành công tốt đẹp, tuyệt đối an toàn và để lại dấu ấn sâu sắc trong lịch sử của phong trào thể thao châu Á”. – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

Như vậy, đến thời điểm này thể thao Việt Nam đã thành công trên tất cả các mặt trận lớn trong năm. Từ Olympic, Paralympic và giờ đây là ABG 5, thể thao Việt Nam đều đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ trong và ngoài nước.

Những chiến tích của các vận động viên sẽ góp phần tô đẹp hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế và mang những giá trị văn hóa, thể thao của chúng ta ra biển lớn./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600