Campuchia khánh thành công trình chuẩn bị cho SEA Games 2023

VOV.VN - Sáng 4/4, tại thủ đô Phnompenh, Campuchia đã khánh thành Khu liên hợp thể dục thể thao Te Cho nhằm phục vụ SEA Games 2023.

Đây là công trình sẽ phục vụ cho Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) năm 2023 tới. Khu Liên hợp thể dục thể thao này có tới 20 hạng mục công trình; mỗi hạng mục công trình phục vụ cho vài môn thi đấu. Hầu hết các hoạt động SEA Games 32 ở Campuchia đều được tổ chức tại khu liên hợp này.

campuchia khanh thanh cong trinh chuan bi cho sea games 2023 hinh 1
Sơ đồ khu liên hợp thể thao Te Cho.

Đến thời điểm này, Campuchia mới hoàn thành được giai đoạn 1. Các công trình còn lại với tổng kinh phí khoảng 200 triệu USD sẽ được hoàn tất trong giai đoạn 2, từ nay cho đến ngày khai mạc SEA Games.

Phát biểu tại lễ khánh thành khu Liên hợp thể thao Te Cho, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết từ ngày giải phóng đến nay Campuchia mới có một lần tổ chức SEA Games và đây là niềm vinh dự của Chính phủ và nhân dân Campuchia.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết: “Năm 2011, Campuchia đã tham gia SEA Games 26 ở Indonesia, tại đây Campuchia đã quyết định chọn năm 2023 để đăng cai tổ chức SEA Games 32. Trước đó, một số nước trong khối đã đề nghị Campuchia tổ chức SEA Games được sớm hơn thời gian này, nhưng tôi đã trả lời rằng sau chiến tranh Campuchia còn gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi xin lùi lại đến năm 2023”./.

PV/VOV-Phnompenh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x