"Chỉ có điều kỳ diệu mới cứu được Schumacher"

VOV.VN - Theo truyền thông Anh, các bác sĩ điều trị cho tay đua người Đức đã thông báo với gia đình anh như vậy...

Schumacher đã được điều trị chứng hôn mê sâu trong hơn 2 tháng qua, sau tai nạn khi trượt tuyết Meribel ngay trước thềm năm 2014. Các bác sĩ tại bệnh viện ở Grenoble (Pháp) đang bắt đầu đánh thức anh từ từ trong những tuần gần đây bằng các liệu pháp khác nhau và giảm mức độ điều trị với anh.

Thông tin chính thức mới nhất từ người quản lý của Schumacher, Sabine Kehm, cho biết: “Michael vẫn đang trong giai đoạn được đánh thức, nhưng tình hình không có gì thay đổi”.

Tuy nhiên, truyền thông Anh hôm qua trích dẫn nguồn tin từ một nhà báo người Đức, từng đưa tin về sự kiện tai nạn của tay đua này, cho biết tình huống đang ngày càng tồi tệ hơn so với thông báo của bác sĩ. Theo đó, gia đình của tay đua này đã được thông báo phải chuẩn bị với tình huống xấu nhất.

"chi co dieu ky dieu moi cuu duoc schumacher" hinh 1
Sau khi được điều trị kể từ vụ tai nạn, tình hình của Schumacher chưa có thay đổi nào (ảnh: Getty)


“Gia đình của Michael đã được thông báo rằng chỉ có điều kỳ diệu mới đưa anh ta trở lại”, nguồn tin này khẳng định, “Anh ấy đang trong tình huống xấu, nhưng chỉ trừ khi gia đình anh có thông báo chính thức, chúng tôi không thể đưa thông tin nào lên mặt báo”.

Một nguồn tin khác cũng khẳng định tính chính xác của câu chuyện này, cho biết: “Các bác sĩ đã nói thẳng vấn đề với những người trong gia đình anh ấy. Những điều kỳ diệu đôi khi vẫn xảy ra, nhưng có rất ít hy vọng trong tình huống này”.

Các chuyên gia về chấn thương sọ não từ lâu đã tỏ thái độ thận trọng trước những lời khẳng định rằng Michael Schumacher sẽ tỉnh táo và hồi phục trở lại, trong đó nhiều người khẳng định tay đua 45 tuổi này phải đối mặt với nhiều thách thức khác trong quá trình điều trị, nếu anh thực sự có thể vượt qua cơn hôn mê.

Các chuyên gia khác giải thích rằng họ sợ tình huống xấu nhất có thể xảy ra, xuất phát từ tình trạng hôn mê sâu kéo dài, bởi những người bệnh thường được giữ ở tình trạng hôn mê nhân tạo trong khoảng thời gian 3-4 tuần.

Tiến sĩ Tipu Aziz của trường Đại học Oxford cho biết: “Sự thực về việc anh ấy vẫn chưa tỉnh lại ám chỉ rằng chấn thương là đặc biệt nghiêm trọng và sự hồi phục hoàn toàn là nằm ngoài khả năng… Nếu không bắt đầu nhận được những tín hiệu tích cực thì đó sẽ trở thành nỗi lo lắng thực sự”./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm Tin Theo Eurosport

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage