Conor McGregor bỏ túi bao nhiêu từ màn so găng triệu đô với Mayweather

VOV.VN - Chủ tịch UFC Dana White khẳng định, Conor McGregor sẽ trở thành tỷ phú và không cần tiếp tục thượng đài sau màn so găng triệu đô với Mayweather.

Ai cũng biết trước khi trở thành một võ sĩ MMA có tiếng cùng biệt danh “Gã điên”, Conor McGregor chỉ là một thợ sửa ống nước và cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào người bạn gái lâu năm, Dee Devlin.

Hiện tại, võ sĩ người Ireland đã hoàn toàn từ biệt cuộc sống cơ cực trước đây của mình và rất có thể tiến vào thế giới xa hoa của các tỉ phú sau màn so găng “triệu đô” cùng Độc cô cầu bại Mayweather vào ngày 26/8 tới.

conor mcgregor bo tui bao nhieu tu man so gang trieu do voi mayweather hinh 1
"Gã điên" Conor McGregor sẽ trở thành tỉ phú sau màn so găng "triệu đô" cùng Độc cô cầu bại Mayweather. (Ảnh: Getty).

“McGregor có lẽ sẽ chẳng cần phải thượng đài nữa, thậm chí có thể treo găng ngay sau trận đấu với Mayweather sắp tới để tận hưởng cuộc sống thần tiên triệu phú của mình”, Chủ tịch UFC Dana White khẳng định.

Thực tế, vị Chủ tịch đầy quyền lực của sàn võ bát giác (Octagon) không nói ngoa. Thống kê đơn giản cho thấy, ngay cả trong trường hợp xấu nhất là bị Mayweather hạ knock-out ngay ở hiệp đấu đầu tiên, McGregor vẫn bỏ túi 58 triệu bảng Anh, tương đương gần… 1720 tỉ đồng.

Ông Dana White cũng bày tỏ sự tiếc nuối nếu “Gã điên” treo găng sau màn tỉ thí được cả thế giới chờ đợi với Độc cô cầu bại Mayweather, bởi McGregor mới bước sang tuổi 29 được 3 ngày.

Clip McGregor và Mayweather "nắn gân" nhau trước màn so găng triệu đô vào ngày 26/8 tới

“Thật đáng tiếc nếu điều đó xảy ra nhưng chẳng sao cả vì tên tuổi Conor McGregor sẽ trở nên vĩ đại sau màn so găng nảy lửa cùng Mayweather, tôi tin là như vậy”, vị Chủ tịch UFC thừa nhận.

Câu hỏi đặt ra là nếu như McGregor có thể trở thành tỉ phú chỉ sau 1 đêm thượng đài cùng Mayweather, với hơn 1720 tỉ đồng thì Chủ tịch UFC Dana White bỏ túi bao nhiêu từ trận đấu “triệu đô” này? 

Một thống kê khác chỉ ra rằng, sau khi tính toán tất cả số lượng vé đã được bán “sạch sẽ”, cùng tiền bản quyền cũng như bội thu từ dịch vụ trả tiền để theo dõi trực tuyến màn so găng giữa Conor McGregor và Độc cô cầu bại Mayweather vào ngày 26/8 tới, Dana White sẽ thu về số tiền khổng lồ, lên tới 467 triệu bảng Anh, tương đương gần… 14.000 tỉ đồng.

conor mcgregor bo tui bao nhieu tu man so gang trieu do voi mayweather hinh 2
Từ một thanh niên thất nghiệp, McGregor trở thành tỉ phú nhờ nghiệp võ sĩ MMA. (Ảnh: AP).

Có lẽ “núi tiền” này là lý do Chủ tịch Dana White đã thuyết phục thành công McGregor từ bỏ sàn đấu bát giác của MMA để so tài với Mayweather theo luật quyền Anh, vốn là sở trường của đối phương. 

“Tất cả chỉ là khập khiễng khi bạn so sánh một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp như Mayweather với một tay nghiệp dư là McGregor, cũng như bảng thành tích của hai tay đấm. Đừng vội phán xét hay đưa ra kết luận gì về trận đấu cho đến khi hai võ sĩ bắt đầu màn so găng của họ. Đây là một trong những trận đấu lớn nhất tôi từng được chứng kiến và tất nhiên, đừng quên là Conor McGregor mạnh như một chiếc xe tải vậy”, Chủ tịch Dana White kết luận về “con gà đẻ trứng vàng” của mình./. 

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x