Đại hội VFF khóa VII: Chờ xem doanh nhân làm bóng đá!

VOV.VN - Trước Đại hội VFF khóa VII diễn ra một ngày, ông Lê Hùng Dũng vẫn là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch.

Sau nhiều lần bị hoãn, Đại hội VFF khóa VII sẽ chính thức diễn ra vào sáng 25/3, tại trụ sở VFF (Mỹ Đình, Hà Nội). Trước kì đại hội 1 ngày, ông Lê Hùng Dũng vẫn là ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kì mới. Trả lời phỏng vấn VOV online, ông Nguyễn Lân Trung – Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Mọi việc chuẩn bị cho đại hội đã hoàn tất và chỉ còn đợi ngày tiến hành. Không có thêm ứng viên nào mới cho vị trí Chủ tịch.”

Bên cạnh đó, một vị trí khác khiến dư luận quan tâm là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính đang có hai ứng viên: Ông Đoàn Nguyên Đức (Phó Chủ tịch VPF) và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch Cty CP Động Lực). Nếu ông Đoàn Nguyên Đức trúng cử, ông sẽ kiêm nhiệm cả hai vị trí Phó Chủ tịch VFF và VPF. Do đó, nhiều khả năng mối liên hệ giữa VPF và VFF sẽ chặt chẽ hơn. Giống như quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng, ông Đoàn Nguyên Đức cũng có quan điểm cải cách nền bóng đá nước nhà.

dai hoi vff khoa vii: cho xem doanh nhan lam bong da! hinh 1
Trước Đại hội VFF khóa VII một ngày, ông Lê Hùng Dũng vẫn là ứng viên duy nhất cho ghế Chủ tịch. (ảnh: Minh Hoàng)

Vị trí Tổng thư ký sẽ do tân Chủ tịch giới thiệu và sau đó Ban chấp hành lấy phiếu tán thành. Hai ứng viên chính cho vị trí này vẫn là ông Ngô Lê Bằng và ông Trần Quốc Tuấn. Ứng viên nào chiếm ưu thế chỉ có thể được quyết định bởi tân Chủ tịch VFF.

Khi bóng đá Việt Nam đã “xuống tới đáy” (theo lời ông Lê Hùng Dũng) thì đội ngũ Ban chấp hành khóa mới của VFF sẽ đứng trước một sứ mệnh đầy khó khăn và thách thức. Đó là có những thay đổi toàn diện và quyết liệt để vực dậy nền bóng đá nước nhà. Chính quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chia sẻ về sứ mệnh nặng nề mà ông sắp phải gánh vác: “Làm Chủ tịch VFF không sung sướng gì đâu. Thắng thì HLV được tung hô còn thua thì Chủ tịch bị khủng bố tinh thần. Áp lực kinh khủng, quyền rơm, vạ đá.”

Sau những thất bại của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, nhiều người hâm mộ đã chán điệp khúc “rút kinh nghiệm”. Điều mà hàng triệu người kỳ vọng tại Ban chấp hành khóa mới của VFF là những thay đổi tích cực và triệt để. Điển hình như việc ông Đoàn Nguyên Đức và ông Lê Hùng Dũng đã có những “tiếng nói chung” trong chuyến tập huấn của U19 Việt Nam tại châu Âu vừa qua. Đó có thể coi là những điểm sáng hiếm hoi, trong bức tranh chung ảm đạm của nền bóng đá nước nhà. Hy vọng với đội ngũ lãnh đạo mới gồm nhiều doanh nhân, bóng đá Việt Nam sẽ được vực dậy và lấy lại vị trí trong khu vực Đông Nam Á./.

Trọng Phú/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.