FIFA cấm cầu thủ ghi thông điệp trên áo

VOV.VN - Kể từ ngày 1/6/2014, hành động cởi áo “khoe” thông điệp sẽ bị cấm hoàn toàn.

FIFA bắt đầu quan tâm đến vấn đề này khi nhiều cầu thủ bộc lộ các quan điểm về chính trị, tôn giáo trên áo lót. Điển hình như trường hợp của Nasri từng cởi áo khoe dòng chữ: “Eid Mubarek” – một lời chúc quen thuộc của Hồi giáo. Hay tiền vệ Kaka thường mặc áo lót có dòng chữ “I belong to Jesus” (tôi thuộc về Chúa trời).

Cá biệt, có những cầu thủ gây hiềm khích bằng các thông điệp trên áo. Như trường hợp của Mario Balotelli với câu nổi tiếng “Why always me?” (tại sao luôn là tôi) trong trận derby thành Manchester. FIFA lo ngại những thông điệp kiểu như vậy sẽ gây hiềm khích giữa các CLB, hoặc giữa các tôn giáo.

fifa cam cau thu ghi thong diep tren ao hinh 1
Những thông điệp như: "Why always me?" sẽ bị cấm hoàn toàn. (ảnh: Getty)

Do đó, Ủy ban chịu trách nhiệm ban hành luật bóng đá của FIFA (IFAB) đã nhóm họp tại Zurich (Thụy Sĩ) để đưa ra giải pháp chấm dứt tình trạng này. Kết quả, IFAB đã thông qua luật cấm ghi thông điệp lên áo và luật này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2014.

Tổng thư kí FIFA Jerome Valcke tuyên bố: “Từ bây giờ, việc ghi thông điệp hoặc hình ảnh trên áo sẽ bị cấm hoàn toàn. Chúng tôi không muốn các cầu thủ tạo ra rắc rối không cần thiết, hoặc lợi dụng việc ăn mừng để quảng cáo cho các thương hiệu. Quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 1/6 tới.”

“Chúng tôi đã nhận được vài lời phàn nàn về quy định cấm này. Nhưng chúng ta cần định nghĩa một thông điệp tốt đẹp là gì? Có phải lúc nào các cầu thủ cũng muốn truyền tải thông điệp tốt đẹp hay không?” – Ông Jerome Valcke cho biết./.

Trọng Phú/VOV online Theo Guardian

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.