Hà Nội đăng cai giải bóng đá GaelicThanh niên Châu Á

VOV.VN - Giải đấu Thanh niên Châu Á (AYC) 2016 môn bóng đá Gaelic sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/11.

Bóng đá Gaelic là môn thể thao lâu đời tại Ireland và du nhập vào Việt Nam thông qua cộng đồng người Ireland tại Hà Nội, TP.HCM. Vào ngày 19/11 tới, Giải đấu Thanh niên Châu Á (AYC) 2016 môn bóng đá Gaelic sẽ diễn ra tại khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình, Hà Nội.

Tham dự giải sẽ có 12 đội của Việt Nam và 3 đội từ Thượng Hải (Trung Quốc), Seoul và Gimhae (Hàn Quốc), quy tụ khoảng 150 cầu thủ trẻ.

ha noi dang cai giai bong da gaelicthanh nien chau a  hinh 1
Cầu môn và cách chơi của bóng đá Gaelic là sự kết hợp giữa bóng đá và bóng bầu dục.

Môn thể thao này là sự kết hợp giữa bóng đá và bóng bầu dục, khi người chơi được phép sử dụng cả tay lẫn chân để luân chuyển bóng, cũng như ghi điểm. Nếu người chơi ném hoặc sút bóng qua xà ngang của cầu môn sẽ được tính 1 điểm, trong khi đá bóng vào lưới (không được ném) sẽ được tính 3 điểm.

Với người Ireland, bóng đá Gaelic là bộ môn được hâm mộ cuồng nhiệt, khi giải Gaelic toàn Ireland luôn thu hút hàng vạn khán giả đến sân. Ngoài ra, bóng đá Gaelic cũng theo chân người Ireland đi khắp nơi trên toàn thế giới như một nét văn hóa đặc trưng./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600