Kình ngư xinh đẹp của Trung Quốc bị cấm thi đấu 2 năm vì doping

VOV.VN - Nữ “kình ngư” Chen Xinyi của Trung Quốc vừa bị FINA cấm thi đấu 2 năm vì dương tính với chất cấm.

Vận động viên bơi lội Trung Quốc Chen Xinyi vừa phải nhận lệnh cấm thi đấu 2 năm từ Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA), sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm tại Olympic Rio hồi tháng 8.

kinh ngu xinh dep cua trung quoc bi cam thi dau 2 nam vi doping hinh 1
Nữ "kình ngư" Chen Xinyi được xem là biểu tượng sắc đẹp của làng bơi lội Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Tại Olympic Rio 2016 vừa qua, vận động viên mới 18 tuổi này về đích thứ 4 ở nội dung 100m bướm, nhưng sau đó cô đã không được phép thi đấu nội dung 50m tự do, sau khi có kết quả dương tính với chất cấm được gọi là diuretic hydrochlorothiazide.

Đây là loại chất cấm dùng trong thể thao, ngoài việc giúp giảm cân cho các vận động viên còn có tác dụng che giấu các loại thuốc cấm khác khi pha loãng nước tiểu trong hoạt chất của nó.

Ban trọng tài doping của FINA quyết định cấm Chen Xinyi thi đấu trong 2 năm, bắt đầu từ 11/8/2016 đến 10/8/2018 vì lỗi lần đầu vi phạm luật cấm sử dụng chất cấm. Cùng với đó, Ban trọng tài doping của FINA cùng Tòa án trọng tài thể thao  quyết định truất quyền thi đấu của vận động viên này tại Olympic Rio 2016./.

Khuất Tú/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh tang thương sau trận động đất kinh hoàng ở Mexico
VOV.VN - Ít nhất 134 người thiệt mạng, nhiều tòa nhà đổ sập sau khi xảy ra động đất cấp độ 7,1 ở bang Morelos, phía nam Mexico City, Mexico tối 19/9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x