Nadal lội ngược dòng, Federer thắng thuyết phục ở vòng 3 US Open

VOV.VN - Ở vòng 3 US Open, Rafael Nadal đã lội ngược dòng để hạ gục Leonardo Mayer, trong khi Roger Federer thắng thuyết phục Feliciano Lopez

Khởi đầu chậm chạp và để thua Leonardo Mayer trong set 1 sau loạt tie-break, tuy nhiên Rafael Nadal nhanh chóng thể hiện đẳng cấp và lội ngược dòng. Tay vợt số 1 thế giới giành chiến thắng 6-3 ở set 2, trước khi đè bẹp đối thủ 6-1 trong set 3.

nadal loi nguoc dong federer thang de o vong 3 us open hinh 1
Nadal có thói quen khởi đầu chậm ở US Open năm nay. (Ảnh: Marca)

Bước vào set 4, Rafael Nadal đã chứng tỏ bản lĩnh ở những thời điểm quyết định để giành chiến thắng 6-4. Qua đó, tay vợt người Tây Ban Nha giành chiến thắng chung cuộc 3-1, với tỷ số các set lần lượt là 6-7 (3-7), 6-3, 6-1, 6-4.

Vượt qua Leonardo Mayer, Rafael Nadal đi tiếp vào vòng 4 US Open và sẽ chạm trán tay vợt người Ukraine, Alexandr Dolgopolov ở trận kế tiếp.

Cũng ở vòng 3 US Open, Roger Federer đã có chiến thắng thuyết phục trước Feliciano Lopez. “Tàu tốc hành” đánh bại đối thủ người Tây Ban Nha trong 2 set đầu tiên với cùng tỷ số 6-3.

nadal loi nguoc dong federer thang de o vong 3 us open hinh 2
Federer đã điều chỉnh lối chơi hợp lý, sau 2 trận phải đánh 5 set. (Ảnh: Getty)

Sang set quyết định, Feliciano Lopez chơi rất quyết tâm và đòi lại break ở game thứ 5, ngay sau khi Roger Federer giành break ở game thứ 4. Tuy nhiên, Feliciano Lopez lại “tự bắn vào chân” ở game thứ 12 và dâng chiến thắng 7-5 cho Roger Federer.

Chung cuộc, Roger Federer giành chiến thắng 3-0 trước Feliciano Lopez, với tỷ số các set lần lượt là 6-3, 6-3, 7-5. Đối thủ tiếp theo của “Tàu tốc hành” ở vòng 4 US Open sẽ là Philipp Kohlschreiber./. 

Bảo Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600