Ngày 7 ABG 5: Việt Nam cô đơn trên đỉnh trong ngày “vàng” của Silat

VOV.VN - ĐT Pencak Silat đã có ngày thi đấu thành công rực rỡ khi giành 6 HCV trên tổng số 9 nội dung giành quyền vào thi chung kết tại ABG 5.

Sau 3 tấm HCV giành được trong buổi sáng ngày thi đấu chính thức thứ 7 tại đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứu 5 (ABG 5), ĐT Pencak Silat tiếp đà hưng phấn và Ca Thị Mai giành HCV ở hạng cân 60-65 kg nữ sau khi thắng đối thủ SOHRAB Nurul Ain Sohrab (Malaysia) ở trận chung kết.

ngay 7 abg 5 viet nam co don tren dinh trong ngay vang cua silat hinh 1
Ngày "vàng" của Pencak Silat Việt Nam. (Ảnh: Trường Giang).

Không lâu sau đó, Trần Đình Nam giành HCV ở hạng cân 70-75 kg nam sau khi thắng đối thủ KHALID Mohd Fauzi Khalid (Malaysia) ở trận chung kết và Nguyễn Duy Tuyền giành HCV ở hạng cân 75-80 kg nam sau khi thắng đối thủ SANJAYA Alan (Indonesia), để mang về thêm 2 tấm HCV nữa cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đối với môn Pencak Silat, đây đã là tấm HCV thứ 6 tính riêng trong ngày thi đấu hôm nay (1/10), một ngày “vàng” của đội tuyển nói riêng cũng như đoàn thể thao Việt Nam nói chung.

Chia sẻ với VOV.VN, ông Nguyễn Văn Hùng, HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat bãi biển Việt Nam nói: “Đầu tiên chúng tôi chỉ đặt chỉ tiêu là 3 HCV, nhưng đến nay chúng tôi đã đạt được 6 HCV. Đây là thành công lớn của Silat Việt Nam. Chúng tôi tập trung 20 VĐV, nhưng đến lúc thi đấu chỉ có 9 VĐV nhưng các em cũng đã thể hiện được hết trách nhiệm và khả năng qua đó đạt được thành tích tốt. Thành quả ngày hôm nay cũng là một thành công lớn đối với Pencak Silat bãi biển Việt Nam”.

ngay 7 abg 5 viet nam co don tren dinh trong ngay vang cua silat hinh 3
ĐT nữ Việt Nam đã giành quyền vào chơi trận chung kết môn bóng ném bãi biển. (Ảnh: Trường Giang).

Ở môn bóng ném bãi biển, sau set 2, ĐT nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước ĐT nữ Thái Lan với tỉ số 2-0 (17-13, 22-20), qua đó giành quyền vào chơi ở trận chung kết tranh HCV vào ngày mai (2/10). Trong khi đó, cặp VĐV Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Du giành HCB nội dung tự vệ nữ ở môn Vovinam.

Tính đến 17h ngày thi đấu chính thức thứ 7 (1/10) tại đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5), đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục củng cỗ vững chắc ngôi đầu, với tổng cộng 118 huy chương, gồm 41 HCV, 36 HCB và 41 HCĐ.

ngay 7 abg 5 viet nam co don tren dinh trong ngay vang cua silat hinh 4
BXH huy chương tính đến 17h ngày thi đấu chính thức thứ 7 tại đại hội (1/10).

Xếp sau Việt Nam là đoàn Thái Lan với 34 HCV, 22 HCB và 28 HCĐ (108 huy chương) và đoàn Trung Quốc (12 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ)./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600