Ngày 8 ABG 5: Vovinam giành HCV, Việt Nam vững vàng ngôi đầu

VOV.VN - Sáng nay (2/10) là ngày thi đấu cuối cùng của ABG5, Vovinam đem về thêm 1 tấm HCV giúp đoàn thể thao Việt Nam nâng tổng số HCV lên con số 44.

Sau hơn một tuần tranh tài ở 14 môn thi đấu, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) đã đi tới ngày thi đấu cuối cùng. Trong hôm nay (2/10), 26 bộ huy chương còn lại của đại hội cũng sẽ được trao.

ngay 8 abg 5 vovinam gianh hcv viet nam vung vang ngoi dau hinh 1
Đoàn thể thao Việt Nam vững vàng ngôi đầu với 44 HCV.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có cơ hội xây chắc ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương khi các VĐV chủ nhà góp mặt ở rất nhiều trận tranh huy chương vàng. Cụ thể đoàn thể thao Việt Nam góp mặt cả ở 11 trận chung kết ở bộ môn võ cổ truyền.

Sáng nay (2/10), tại môn Vovinam cặp vận động viên Lâm Đông Vượng và Trần Thế Thương đã giành HCV nội dung Song Luyện mã tấu với điểm số 275 hơn đội xếp thứ 2 Campuchia 6 điểm

Ở nội dung Song Luyện Nam diễn ra sau đó cặp vận động viên Lâm Trí Linh và Lê Toàn Trung chỉ giành HCB với điểm số 270, HCV thuộc về đội tuyển Myanmar (274 điểm).

Giành tấm huy chương vàng thứ 43 cho đoàn thể thao Việt Nam, vận động viên Lâm Đông Vượng chia sẻ: “Chúng tôi đã cảm thấy rất là vui và hãnh diện vì đã giành huy chương vàng cho thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quảng bá được tinh tuý của võ Việt Nam tới các nước bạn”.

Ngoài việc giành được huy chương thì tại ABG 5, Vovinam đã gửi đến các nước lân cận nét tinh tuý của võ Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển Vovinam Việt Nam- ông Nguyễn Tấn Thịn chia sẻ: “Vovinam đã giành được 1 vàng, 1 bạc và chiều nay chúng tôi còn thi đấu ở 1 nội dung sở trường. Bên cạnh thành tích, Vovinam cũng rất thành công khi đã quảng bá võ Việt Nam tới các nước trên thế giới”.

Đội tuyển cầu mây Việt Nam cũng đã giành thêm 1 tấm HCB ở nội dung đồng đội 4 người khi vượt qua đội tuyển Hàn Quốc với tỉ số 3-0 ở vòng đấu cuối cùng, HCV của nội dung này đã thuộc về đoàn Thái Lan sau khi đội “Xứ sở chùa vàng” toàn thắng cả 4 trận.

Kết thúc buổi sáng hôm nay, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn vững vàng ở ngôi đầu trên bản tổng sắp với 44 HCV, 38 HCB và 42 HCĐ. Đoàn thể thao Thái Lan đứng thứ 2 với 8 HCV kém hơn và đứng thứ 3 là đoàn Trung Quốc./.

Trường Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600