Nghiêm Xuân Tú và Hoàng Xuân Vinh tạm dẫn đầu tại Cúp chiến thắng 2016

VOV.VN - Sau 3 tháng mở cổng bình chọn giải thưởng Cúp chiến thắng, tôn vinh các VĐV, HLV xuất sắc nhất năm, Nghiêm Xuân Tú và Hoàng Xuân Vinh tạm dẫn đầu.

Chính thức khởi động từ ngày 12/9, đây là lần thứ hai, Cúp Chiến thắng, giải thưởng thường niên  tầm cỡ quốc gia  được Công ty cổ phần thể thao 24h  và Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), Tổng Cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt ưu tú nhất trong năm của thể thao Việt Nam. 

Điểm mới đáng chú ý nhất của giải thưởng là sự xuất hiện của hạng mục dành riêng cho các VĐV người khuyết tật xuất sắc, bên cạnh 8 hạng mục đã khẳng định được giá trị, sức lan tỏa của mình ngay trong năm 2015 là nam VĐV của năm; nữ VĐV của năm; VĐV trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Hình ảnh ấn tượng của năm; VĐV được yêu thích nhất và Thành tựu cống hiến trọn đời”.

nghiem xuan tu va hoang xuan vinh tam dan dau tai cup chien thang 2016 hinh 1
Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang tạm dẫn đầu lượt bình chọn tại Cúp Chiến thắng 2016. 

Qua 3 tháng gắn với giai đoạn một của cuộc bình chọn, Cúp Chiến thắng đã tạo ra hiệu ứng, sức lan tỏa rộng khắp trong ngành thể thao và xã hội, mang tới một sự kết nối đặc biệt giữa các VĐV được đề cử với đông đảo người hâm mộ cả nước theo các hình thức đa dạng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trái với dự đoán ban đầu, tại hạng mục VĐV nam xuất sắc nhất, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của đội bóng đá Than Quảng Ninh bất ngờ tạm thời vượt lên dẫn đầu xếp trên nhà vô địch bắn súng Olympic Hoàng Xuân Vinh ở tổng số lượt bình chọn. 

Ở hạng mục nữ VĐV xuất sắc nhất, Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên hiện tại cũng đang có số lượng bình chọn thấp hơn so với người dẫn đầu là VĐV cầu lông Vũ Thị Trang. 

Tại hạng mục VĐV trẻ xuất sắc nhất là cuộc đua tranh rất gắt gao giữa những ứng viên tiềm năng. Hiện tại, VĐV cờ vua Nguyễn Thanh Thủy Tiên đang tạm thời dẫn đầu và xếp ngay sau là VĐV Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Thị Trúc Mai (điền kinh), Lê Tú Chinh (điền kinh) và Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi lội). 

Tại hạng mục VĐV khuyết tật, với tấm HCV tại Paralympic, VĐV cử tạ Lê Văn Công đang chia sẻ vị trí dẫn đầu lượt bình chọn với VĐV Cao Ngọc Hùng. Ngoài ra, ở các hạng mục khác như  HLV của năm; Đội tuyển của năm; Hình ảnh ấn tượng của năm cũng đang là cuộc “chạy đua” rất hấp dẫn, trước khi Tổng đài tin nhắn sẽ chính thức đóng lại sau nửa tháng nữa.

Giai đoạn 1 của Cúp Chiến thắng đang bước vào những ngày quyết định, trước khi tổng đài bình chọn 8579 khép lại vào 24h ngày 31/12/2016. Theo đó, một ứng  viên nhận được số lượt bình chọn cao nhất của mỗi hạng mục, sẽ cùng hai ứng viên do Hội đồng Bình chọn lọt vào giai đoạn 2. Ở “vòng chung kết” này, từ ba ứng viên, Hội đồng Bình chọn gồm 14 nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín sẽ chọn ra người chiến thắng duy nhất cho mỗi hạng mục. 

Kết quả cuối cùng sẽ chỉ được công bố tại gala trao thưởng diễn ra vào tối ngày 17/1/2017 tại Hà Nội./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x