“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương khâm phục và tự hào về Quách Công Lịch

VOV.VN - “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương khâm phục và tự hào, khi Quách Công Lịch, khi giành HCV 400m nam Giải điền kinh Grand Prix châu Á 2017.

Mới đây, VĐV Quách Công Lịch đã giành HCV 400m nam, khi về đích với thành tích 47 giây 13 tại chặng 2 Giải điền kinh Grand Prix châu Á 2017 diễn ra ở Trung Quốc. Thành tích của Quách Công Lịch khiến “Nữ hoàng điền kinh” Vũ Thị Hương vô cùng xúc động.

 vu thi huong kham phuc quach cong lich gianh hcv grand prix chau a 2017 hinh 1
Vũ Thị Hương xúc động trước thành tích ấn tượng của các đàn em tại giải điền kinh Grand Prix châu Á 2017 (Ảnh: FBNV). 

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Vũ Thị Hương viết: “Sáng ngủ dậy đọc tin mà thấy mừng cứ như mình nhận được giải vậy, cảm ơn các em đã cho chị được niềm vui sướng và hạnh phúc này. Cũng từng trong nghề, cũng từng đi thi đấu không biết bao nhiêu lần trên đấu trường quốc tế và đặc biệt là tại giải Grand Prix châu Á này nên chị rất hiểu để có được thành tích như vậy là một sự cố gắng và hy sinh của các em. Cố gắng trong từng buổi tập, hy sinh mọi niềm vui được bên gia đình, bạn bè, vui chơi và đặc biệt hy sinh cả tuổi trẻ cho nghề”.

“Nói về thành tích vừa rồi, chị ấn tượng nhất với Tú Chinh 100m và Công Lịch 400m vì đây là mốc quan trọng để đánh dấu thành tích trong đời VĐV của hai em. Đây là lần đâu tiên VĐV nam của chúng ta có HCV tại một giải của châu Á, lại là nội dung 400m rất khó để có thành tích đó.

Chị đã từng chạy 400m và chị biết nó khó để thi đấu như thế nào, vừa yêu cầu tốc độ mà đòi hỏi cả sức bền. Ai ý chí kém chắc chắn không thể chơi được nội dung này, cảm giác chạy xong về đích mà đứng không nổi và nằm cũng không xong...đầu thì đau khủng khiếp, nội dung này chị rất ngán và cũng vì ngán và hơi lười nên chị chọn 100m và 200m” - Vũ Thị Hương khen ngợi Công Lịch và Tú Chinh.

Kết thúc bài viết xúc động “Tự hào về lớp ‘măng’ của Điền kinh Việt Nam”, Vũ Thị Hương chúc Công Lịch và những VĐV trẻ tài năng của Điền kinh Việt Nam sức khỏe tốt và có tinh thần vững, để chinh phục các đấu trường tiếp theo./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x