“Thần đồng” golf Việt Nam lên ngôi tại FLC Championship ở tuổi 12

VOV.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử giải FLC Championship, xuất hiện một golf thủ nhí 12 tuổi lên ngôi nhất bảng đấu.

Golf thủ Nguyễn Quang Trí (sinh năm 2004, đến từ Hà Nội) đã khiến rất nhiều golf thủ tham dự FLC Championship ngỡ ngàng vì khả năng đánh cực kì chuẩn xác. Ở tuổi 12, nhưng Nguyễn Quang Trí đã có 5 năm tập đánh golf và giành nhiều giải thưởng ở cấp độ thiếu niên.

than dong golf viet nam len ngoi tai flc championship o tuoi 12 hinh 1
Dù ít tuổi nhưng golf thủ Nguyễn Quang Trí đã thực hiện những cú đánh cực kì chuẩn xác. (Ảnh: Trọng Phú)

Tại bảng B của FLC Championship 2016, Nguyễn Quang Trí xuất sắc giành ngôi nhất bảng với chỉ số gross 85, vượt qua hàng trăm golf thủ “lão làng” khác. Nhờ thành tích này, Nguyễn Quang Trí giành được cúp vô địch cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

Phát biểu sau khi lên ngôi nhất bảng, Nguyễn Quang Trí cho biết: “Em có niềm đam mê với golf từ sớm và hiện nay đã tập được hơn 5 năm. Ban đầu khi em mới bước vào golf là nhờ đi cùng với bố và được bố hướng dẫn. Với giải thưởng này, em cảm thấy rất vui và sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn golf”.

than dong golf viet nam len ngoi tai flc championship o tuoi 12 hinh 2
Golf thủ nhí Nguyễn Quang Trí lên nhận giải cùng các golf thủ "lão làng" khác. 

Trong ngày thi đấu thứ hai, các golf thủ đứng nhất các bảng tại FLC Golf Championship là: Golf thủ Đỗ Ngọc Dinh đứng đầu bảng A với chỉ số gross 80, Nguyễn Quang Trí nhất bảng B (gross 85) và Keen James nhất bảng C (gross 90).

FLC Golf Championship diễn ra trong ba ngày từ 30/9 đến 2/10 tại quần thể FLC Quy Nhơn Golf Links, với sự tham dự của hơn 800 golf thủ. Xét về quy mô thì đây là giải đấu lớn nhất trong năm của làng golf Việt Nam./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600