Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chung bảng với Thái Lan

VOV.VN - Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ nằm chung bảng với nữ Thái Lan tại Cúp bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2016, diễn ra vào tháng 9 tới.

Cúp Bóng chuyền nữ Vô địch châu Á là giải đấu thường niên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á diễn ra vào các năm chẵn. Tham dự giải đấu là 8 đội mạnh nhất của bóng chuyền châu Á được chọn ra từ giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á diễn ra vào các năm lẻ trước đó.

tuyen bong chuyen nu viet nam chung bang voi thai lan hinh 0
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ nằm chung bảng với nữ Thái Lan tại Cúp bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2016.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa bất ngờ giành vị trí thứ 5 tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2015. Tham dự Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2016 gồm các đội Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Nhật Bản, Kazakhstan và Iran. Đây là những đội đã giành vị trí từ thứ 1 đến thứ 8 tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2015 vừa qua.

Đây là lần thứ 5 trong lịch sử Cúp bóng chuyền nữ vô địch châu Á được tổ chức, diễn ra ở Vĩnh Phúc từ ngày 14-20/9. Với tư cách đội chủ nhà, Việt Nam được xếp vào bảng A, nằm chung bảng đấu với Thái Lan, Iran, Đài Loan Trung Quốc.

Trong khi bảng B có sự góp mặt của hai đội mạnh nhất tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2015 gồm Trung Quốc và Hàn Quốc, 2 đội bóng còn lại ở bảng đấu này là Kazakhstan, Nhật Bản.

Trao đổi với báo chí, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Lê Trí Trường, cho biết: "Nhân sự đội tuyển sẽ do ban chuyên môn thống nhất và quyết định. Danh sách đội tuyển còn phụ thuộc vào phong độ các VĐV từ nay cho đến tháng 9"./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds