Tỷ phú Jack Ma chế nhạo võ sĩ Từ Hiểu Đông là “thiếu hiểu biết“

VOV.VN - Là người tập Thái Cực Quyền lâu năm, tỷ phú Jack Ma đã thẳng thắn chê bai chiến tích "thắng trong 10 giây" của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Vừa qua, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã gây sốc trong làng võ thuật Trung Quốc khi đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi chỉ trong vòng 10 giây. Sau chiến thắng này, anh tuyên bố võ cổ truyền Trung Quốc "hữu danh vô thực" và thách đấu tất cả các cao thủ võ cổ truyền.

Một số người ủng hộ Từ Hiểu Đông và đánh giá cao tinh thần gan dạ của anh. Nhưng phần lớn phản ứng của dư luận cho rằng cách làm của Từ Hiểu Đông quá "ngông cuồng". Trong số đó có cả tỷ phú Jack Ma, cha đẻ của nền thương mại điện tử Trung Quốc.

ty phu jack ma che nhao vo si tu hieu dong la thieu hieu biet hinh 1
Tỷ phú Jack Ma (trái) chê Từ Hiểu Đông là "thiếu hiểu biết". (Ảnh: Reuters)

Vốn là một người tập Thái Cực Quyền lâu năm, tỷ phú Jack Ma không xem trọng cuộc đấu tay đôi giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi: "Muốn so tài phải dựa trên những quy tắc chung. Trong đoạn clip tôi chỉ thấy hai người và một đám đông hỗn loạn, không có quy tắc gì. Đấu kiểu đó giống như cho một cầu thủ bóng đá đi chơi bóng rổ vậy. Trận đấu đó không nói lên được điều gì và người tổ chức ra nó cũng thiếu hiểu biết".

"Thái Cực Quyền ra đời không phải để tấn công hay phòng thủ, mà để người tập tìm thấy những triết lý trong cuộc sống và rèn luyện thân thể. Đấu đối kháng là một phần của Thái Cực Quyền, xong không phải là tất cả." - Jack Ma cho biết./.

Trọng Phú/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600