Xong thủ tục!

Hơn một tuần sau khi mùa giải khép lại, không khí lại nóng lên không ở trên sân cỏ, mà ở nghị trường: Tổng kết mùa giải 2009 và Hội nghị chuẩn bị cho Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VI.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã khéo chọn một ngày thật đẹp, ngày “trùng cửu” 9/9, để tổng kết mùa giải 2009. Và xem ra cái khéo ấy cũng đã mang lại những kết quả tích cực cho tổ chức đứng đầu bóng đá Việt Nam. Khác hẳn các mùa giải trước, lễ tổng kết năm nay người ta không nói tới cụm từ “thành công tốt đẹp”, mà chỉ là giải đã “về đích an toàn”.

Tổng kết, ấy là việc của các quan chức VFF, chứ không phải là diễn đàn của các đại biểu thành viên. Bởi, người ta đã nghiệm ra rằng, có nói thì cũng chẳng có ai nghe, và có nói thì cũng chẳng sửa chữa được gì. Trong cái bối cảnh như thế, những bản báo cáo dài dòng cuối cùng cũng nói lên một điều cốt lõi, rằng “giải đã về đích an toàn”...

Bên cạnh đó, những chuyện tiêu cực của cả mùa giải, từ trên khán đài tới dưới các sân cỏ, cũng đã được “diễn giải” theo hướng uyển chuyển hơn, chứ không gay gắt và nặng nề. Hay như chuyện yếu kém của trọng tài, cũng đã được lý giải một cách “vui vẻ cả”, rằng: “Sau mất mất quá lớn, lực lượng trọng tài dù cố gắng nhưng vẫn gặp những khó khăn nhất định...”.

Lễ tổng kết một mùa giải chỉ thật sự nóng lên bởi những lời phê phán gay gắt của lãnh đạo CLB Sài Gòn United, mà theo họ, đội này bị xuống hạng là hậu quả của việc BTC giải kỷ luật đội STN Quảng Ngãi không đúng luật. Thế nhưng, tất cả rồi cũng trôi qua, khi mà các quan chức VFF giải quyết vụ việc này vừa kiên quyết, vừa mềm mỏng, cả trong lẫn ngoài hội trường.

Ngay sau lễ tổng kết, VFF đã tiến hành hội nghị BCH lần thứ 8, nhằm chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VI. Vấn đề nhân sự của Đại hội, điều vẫn thường nóng bỏng ở các kỳ đại hội trước, xem ra lại suôn sẻ hơn nhiều ở hội nghị lần này. Cả hai vị trí quan trọng nhất của VFF là Chủ tịch và Tổng Thư ký đều đã được nhất trí cao khi tiến hành đề cử. Và hai chức danh ấy, không ai khác, vẫn là các ông Nguyễn Trọng Hỷ và Trần Quốc Tuấn. Đại hội VFF khóa VI, dự kiến được tiến hành vào trung tuần tháng 10 tới, với khẩu hiệu: “Trí tuệ - Đoàn Kết - Phát triển”.

Vậy là VFF đã tiến hành xong hai thủ tục: tổng kết mùa giải 2009 và chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VI. Dẫu rằng, vẫn còn đó nhiều điều chưa làm hài lòng giới chuyên môn và người hâm mộ, nhưng cũng coi như xong những thủ tục cần thiết. Trước mắt, chỉ mong rằng Đại hội nhiệm kỳ VI sẽ thật sự thành công. Bởi chỉ có như vậy, tổ chức cao nhất của bóng đá Việt Nam này mới mang lại những bước tiến mới cho bóng đá nước nhà./.

Đình Khải (báo TNVN)
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.