Trung Quốc phản ứng trước việc Mỹ kết tội tin tặc nước này

VOV.VN - Thông báo của Bộ tư pháp Mỹ cho biết, Su Bin thừa nhận đã đồng mưu với hai đối tượng khác tại Trung Quốc để xâm nhập hệ thống máy tính.

Chính phủ Trung Quốc hôm nay cho biết, nước này đang theo dõi chặt chẽ vụ Mỹ kết tội một doanh nhân người Trung Quốc âm mưu tấn công hệ thống máy tính nhằm đánh cắp bí mật thương mại của các nhà thầu quốc phòng Mỹ.

trung quoc phan ung truoc viec my ket toi tin tac nuoc nay hinh 0
(Ảnh minh họa: Gizmondo)

Su Bin, doanh nhân 50 tuổi người Trung Quốc, bị cáo buộc tấn công mạng máy tính của Tập đoàn máy bay Boeing (Mỹ) và nhiều nhà thầu khác, nhằm đánh cắp các thông tin quan trọng, trong đó có thông tin về các loại máy bay chiến đấu F-22, F-35 và máy bay vận tải C-17.

Thông báo của Bộ tư pháp Mỹ cho biết, Su Bin thừa nhận đã đồng mưu với hai đối tượng khác tại Trung Quốc để xâm nhập trái phép hệ thống máy tính của các doanh nghiệp quốc phòng nhằm lấy trộm những thông tin quân sự nhạy cảm và bán các thông tin này cho người mua ở Trung Quốc, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến tháng 3/2014. Với tội danh trên, Su Bin sẽ phải đối mặt với án tù tối đa 5 năm.

Đối tượng này đã bị bắt tại Canada từ tháng 7/2014 theo yêu cầu bắt giữ từ phía Mỹ, song đến tháng 2/2016 mới được dẫn độ sang Mỹ. Vụ việc một lần nữa nêu bật các quan ngại đang gia tăng tại Mỹ về các vụ tin tặc từ Trung Quốc đánh cắp các bí mật thương mại./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Sài Gòn ngập trong biển nước: Đêm bơ vơ không nhà
Đêm 26/9 mưa to lịch sử, sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh sống vất vưởng, chẳng biết qua đêm ở đâu.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds