Trưởng đoàn Tấn Anh: HAGL đã thanh toán hết nợ lương

VOV.VN - Ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định HAGL đã thanh toán hết nợ lương tháng 1 và tháng 2/2016 cho các cầu thủ và cam kết CLB sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này.

Trong khoảng một tuần qua, thông tin CLB HAGL nợ lương các cầu thủ và BHL tràn ngập trên báo chí và khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Bất ngờ cũng phải, bởi đây là lần đầu tiên đội bóng của bầu Đức “chậm lương”, trong khi vị Phó Chủ tịch tài chính của VFF luôn nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt, làm kinh tế giỏi.

Thậm chí, trước thềm mùa giải V-League 2016, HAGL vẫn còn rất “hoành tráng” khi liên tục “xuất khẩu” bộ ba cầu thủ tiềm năng là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu theo dạng cho mượn cùng những bản hợp đồng kí kết hợp tác phát triển bóng đá với các CLB đến từ các cường quốc của bóng đá châu lục là Hàn Quốc và Nhật Bản.

truong doan tan anh: hagl da thanh toan het no luong hinh 0
HAGL mở màn mùa giải mới hoành tráng với 3 bản hợp đồng xuất ngoại cho các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. (Ảnh: Hà Khánh).

Thế nhưng, chỉ sau 4 vòng đấu đầu tiên ở mùa giải năm nay, HAGL đã phải chậm lương cả BHL và các cầu thủ cả 2 tháng đầu năm 2016 cùng những thông tin số nợ lên tới hơn 32.000 tỷ đồng của Tập đoàn do bầu Đức lãnh đạo.

Trao đổi với VOV.VN, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh ngày 23/3 khẳng định đội bóng phố Núi đã thanh toán đầy đủ cho BHL và các cầu thủ số lương còn chậm của tháng 1 và 2/2016, tuy nhiên, tình hình kinh tế vẫn đang rất khó khăn.

Ông Tấn Anh cho biết: “Phải thừa nhận rằng chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế do công việc kinh doanh hiện tại của Tập đoàn bất ổn vì giá cao su đang ở mức thấp nhất trên thị trường thế giới. Tôi nghĩ đây là giai đoạn mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải trải qua, HAGL cũng không phải ngoại lệ. Chúng tôi đã chi trả hết 2 tháng tiền nợ lương cho BHL và các cầu thủ nhưng khó khăn vẫn còn ở phía trước”.

truong doan tan anh: hagl da thanh toan het no luong hinh 1
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định không có chuyện bầu Đức (trái) giải tán đội bóng phố Núi vì khó khăn kinh tế. (Ảnh: Hà Khánh)

Ở thời điểm chậm lương, nhiều tin đồn cho rằng HAGL sẽ bỏ giải, không tiếp tục tham dự V-League 2016 bởi bầu Đức không còn tâm trí cho niềm đam mê với trái bóng tròn, cũng giống như số phận của các CLB XM Sài Gòn Xuân Thành, Navibank Sài Gòn, An Giang hay trước đó nữa là Hòa Phát Hà Nội, do các ông bầu quyết định ngừng cuộc chơi bóng đá.

“Có rất nhiều đồn đoán về tình hình tài chính của Tập đoàn HAGL cũng như đội bóng của chúng tôi nói riêng. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định rằng, HALG sẽ vượt qua tất cả để tiếp tục phát triển những gì chúng tôi mà cụ thể là bầu Đức đã dày công, tâm huyết gây dựng nên suốt thời gian qua với nền bóng đá nước nhà”, ông Tấn Anh chia sẻ./.

Ngọc Duy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Sài Gòn ngập trong biển nước: Đêm bơ vơ không nhà
Đêm 26/9 mưa to lịch sử, sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh sống vất vưởng, chẳng biết qua đêm ở đâu.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds