Giải bóng chuyền vô địch châu Á 2009:

Tuyển Việt Nam không thể làm nên bất ngờ

Trước một đối thủ Kazakhstan vượt trội về đẳng cấp, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng không thể tạo nên một bất ngờ trong trận đấu diễn ra tối qua (9/9).

>>Việt Nam nhất bảng A

Thành tích toàn thắng cả 3 trận ở vòng bảng của đội chủ nhà đã kéo hàng nghìn khán giả thủ đô tới Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa để chứng kiến trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng 2, gặp đội tuyển Kazakhstan. Nhưng trước đối thủ xếp trên chúng ta tới 60 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, các tuyển thủ chủ nhà bị “khớp” tâm lý và thua nhanh ở séc đầu với điểm số cách biệt 13 – 25.

Bước sang séc hai, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Chủ công Ngọc Hoa vẫn là người thi đấu xuất sắc nhất để cùng các đồng đội bám đuổi quyết liệt từng điểm. Đáng tiếc, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng lại để thua 2 điểm quyết định và séc hai kết thúc với điểm số 27 – 25 nghiêng về phía đội tuyển Kazakhstan.

Tinh thần quyết tâm đó tiếp tục được các cô gái Việt Nam thể hiện ở séc ba khi lần đầu chúng ta vượt lên dẫn trước, có lúc khoảng cách đã là 5 điểm. Dù để đối phương gỡ hòa 23 – 23 nhưng đội tuyển Việt Nam không còn mắc sai lầm như séc hai, để giành những điểm số quyết định. Thắng 25 – 23, đội chủ nhà rút ngắn tỷ số xuống còn 1 – 2.

Tuy nhiên, thể lực suy giảm khiến những miếng phối hợp ở séc 4 của đội tuyển Việt Nam không còn độ chính xác và chúng ta chỉ bám đuổi được đến 9 – 9. Trong khi đó, đội bạn phát huy được ưu thế hàng chắn có chiều cao cùng thể lực sung mãn để thắng 25 – 17 và tỷ số chung cuộc là 3 – 1.

Thất bại trước một đối thủ đang đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng thế giới là kết quả đã được dự báo trước và BHL đội tuyển Việt Nam hoàn toàn hài lòng về những gì mà các nữ VĐV đã thể hiện trong trận đấu này.

Ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Trung Quốc. Đây là đội bóng ở đẳng cấp thế giới, hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng, chỉ dưới đội tuyển Brazil và Mỹ. Chính vì vậy, BHL đội tuyển Việt Nam chỉ coi đây là cơ hội để các tuyển thủ được thi đấu cọ xát với 1 đối thủ mạnh./.

Việt Anh
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage