VFF Cup 2012 vẫn được tổ chức tại TPHCM

(VOV) - Lịch thi đấu đã được ấn định vào các ngày 24, 26 và 28/10 tới

Theo Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Ngô Lê Bằng, giải bóng đá quốc tế - VFF Cup 2012 sẽ tiến hành theo lịch thi đấu đã được ấn định vào các ngày 24, 26 và 28/10 tới. Tuy nhiên, điểm khác trong công tác tổ chức giải năm nay là việc VFF tự bỏ tiền ra tổ chức giải, do chưa kêu gọi được nhà tài trợ nào.

Giải bóng đá quốc tế - VFF Cup 2012 có 3 đội khách mời là Turkmenistan, Sinh viên Hàn Quốc và đội tuyển Lào. Trước đó, danh sách khách mời dự kiến tham dự giải là tuyển CHDCND Triều Tiên, Iran và Turkmenistan – được xem là những đội bóng mạnh, chắc chắn làm chất lượng giải cao hơn. VFF Cup 2012 là giải đấu quan trọng, nhằm chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu, kiểm tra lực lượng trước khi bước vào thi đấu vòng bảng AFF Cup 2012.

Vì vậy, vấn đề đặt ra là chất lượng cầu thủ của các đội khách mời khó kiểm định. Ngoại trừ đội Sinh viên Hàn Quốc, bán chuyên nghiệp, thường tham dự giải một vài năm gần đây, các đội tuyển Lào và Turkmenistan vẫn chưa xác định sẽ cử thành phần là đội U23 hay tuyển quốc gia tham dự giải. Đội tuyển Lào hiện đang tham dự vòng loại AFF Cup 2012 tại Myanmar, với thành tích 1 thắng, 1 thua và nhiều khả năng không giành được quyền dự vòng bảng.

Vào ngày 16/10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu lượt về tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) với tuyển Indonesia. Trận lượt đi, 2 đội đã hòa với tỉ số 0-0. Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu với tuyển Singapore và Ấn Độ, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, các trận giao hữu này không thể tổ chức.

Trước đó, LĐBĐ Việt Nam đã quyết định gộp VFF Cup, thường tổ chức tại Hà Nội, với Cúp bóng đá quốc tế, diễn ra tại TPHCM thành một giải đấu./.

Thành Lương/VOV- TTTin
VOV_AllPage