Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của quế

VOV.VN - Quế mang lại các lợi ích sức khỏe vô cùng ấn tượng, bao gồm làm giảm nguy cơ gây tiểu đường, ung thư cùng các bệnh tim mạch.

Chống vi khuẩn, chống nấm và chống virus: Quế đã được nghiên cứu về khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Chất cinnamaldehyde là thành phần hoạt tính chính của quế có khả năng chống nhiễm trùng. Tác dụng kháng khuẩn của nó đã được sử dụng để chống lại vi khuẩn Listeria và Salmonella.
Giúp giảm viêm: Nếu bạn thấy mình đang chống lại chứng viêm khớp, đau đầu, hoặc sưng và viêm trong cơ thể, hãy uống nước quế. Quế có khả năng kích thích tuần hoàn, điều này sẽ giúp giảm đau cơ, và vì quế có tính nóng, nó đặc biệt có lợi để chữa đau nhức khi thời tiết lạnh. 
Quế chính là một vị thuốc hữu hiệu mỗi khi “đèn đỏ”, chống lại các cơn co thắt tử cung, giúp bạn không còn bị cơn đau bụng kinh. Bên cạnh đó, sữa có chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chịu đựng các cơn đau.
Thúc đẩy hoạt động của não: Quế bảo vệ chức năng nhận thức và sức khỏe của não là bởi vì nó kích hoạt các protein bảo vệ thần kinh, bảo vệ các tế bào não khỏi đột biến và bị tổn thương.
Giảm lượng đường trong máu: Quế có thể được sử dụng để giúp ổn định và giảm lượng đường trong máu, đồng thời cải thiện độ nhạy cảm với insulin. Bởi vì điều này, quế đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ vệ sinh răng miệng tốt: Quế có khả năng tự nhiên loại bỏ hơi thở hôi mà không cần thêm bất kỳ hóa chất nào khác.
Chống oxy hóa: Chúng ta đều biết rằng mỗi người nên có một chế độ ăn uống gồm các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và các phân tử có hại khác. Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa thường được biết đến bao gồm quả việt quất, sôcôla đen,... Nhưng thực tế, một nghiên cứu trên 26 loại gia vị khác nhau cho thấy quế có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất.
Cách dùng quế với các món ăn: Bạn có thể thử một củ khoai lang nướng với một chút bơ hạnh nhân và quế. Hoặc thêm bột quế vào ly sinh tố giàu protein mà bạn uống sau khi tập luyện... Bạn có thể kết hợp quế với nhiều thực phẩm trong chế độ ăn uống, nó đều an toàn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ăn mặn có hại cho sức khoẻ như thế nào?
Ăn mặn có hại cho sức khoẻ như thế nào?

VOV.VN - Chế độ ăn nhiều muối có thể dẫn đến những hệ lụy xấu cho sức khoẻ như các bệnh tim mạch, xương, thận...

Ăn mặn có hại cho sức khoẻ như thế nào?

Ăn mặn có hại cho sức khoẻ như thế nào?

VOV.VN - Chế độ ăn nhiều muối có thể dẫn đến những hệ lụy xấu cho sức khoẻ như các bệnh tim mạch, xương, thận...

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu ít ngờ tới
Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu ít ngờ tới

VOV.VN - Mặc dù stress được coi là một trong số các nguyên nhân phổ biến nhất gây đau nửa đầu, nhưng có rất nhiều các yếu tố khác như môi trường, thời tiết,...

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu ít ngờ tới

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu ít ngờ tới

VOV.VN - Mặc dù stress được coi là một trong số các nguyên nhân phổ biến nhất gây đau nửa đầu, nhưng có rất nhiều các yếu tố khác như môi trường, thời tiết,...