1 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ chết vì rocket của IS

VOV.VN - Đáp trả vụ tấn công, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức đã tiến hành một loạt vụ pháo kích nhằm vào các căn cứ của IS tại Iraq.

Trong một thông cáo đưa ra ngày 27/3, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh sỹ nước này đã thiệt mạng và một binh sỹ khác bị thương trong một vụ tấn công bằng rocket của lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào khu vực miền Bắc Iraq, nơi có lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang đồn trú.

1 binh sy tho nhi ky chet vi rocket cua is hinh 0
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở khu vực biên giới với Iraq. (Ảnh: AP)

Đáp trả vụ tấn công rocket trên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức đã tiến hành một loạt vụ pháo kích nhằm vào các căn cứ của IS tại Iraq.

Tháng 12/2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hàng trăm binh sĩ tới căn cứ ở khu vực Bashiqa, miền Bắc Iraq, với tuyên bố hỗ trợ và  huấn luyện cho các lực lượng vũ trang địa phương Iraq  trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tuy nhiên, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Chính phủ Iraq, với cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước này.

Giới phân tích nhận định, việc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân tại miền Bắc Iraq chỉ nhằm mục đích truy quét lực lượng vũ trang người Kurd tại Iraq. Thổ Nhĩ Kỳ luôn cho rằng, nhóm người Kurd vũ trang tại Iraq có liên hệ chặt chẽ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại Thổ Nhĩ Kỳ, một tổ chức bị nước này liệt vào danh sách khủng bố./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alarabiya

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds