2 phụ nữ mang thai có xét nghiệm dương tính với virus Zika

VOV.VN - Ngày 10/3, giới chức Y tế Na Uy xác nhận 3 người, trong đó có 2 phụ nữ mang thai, xét nghiệm dương tính với virus Zika, sau khi từ Nam Mỹ về nước.

Từ tháng 2 vừa qua, Na Uy đã triển khai máy quét thân nhiệt tại sân bay trong bối cảnh virút Zika, được cho là gây ra chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh, bùng phát nghiêm trọng tại Nam Mỹ.

Trong những tuần gần đây, một số nước châu Âu đã xác nhận các trường hợp nhiễm virus Zika là những người đã từng đến các vùng bùng phát dịch bệnh ở khu vực Mỹ Latinh.

2 phu nu mang thai co xet nghiem duong tinh voi virus zika hinh 0
Virus Zika đang lan rộng ở nhiều nước

Giới chức y tế Na Uy khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên tới các nước đang có dịch do virút Zika gây ra. Bên cạnh đó, những phụ nữ mang thai từng tới vùng dịch khi trở về Na Uy phải tới các trung tâm y tế địa phương để kiểm tra dù có biểu hiện của dịch bệnh hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo việc nghiên cứu vắcxin phòng chống virus Zika có thể trở nên quá muộn để có thể đem lại hiệu quả trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh đang hành hoành mạnh hiện nay tại Mỹ Latinh.

Trong khi đó, tại Brazil - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Zika - thông báo số ca mắc và nghi ngờ mắc hội chứng đầu nhỏ liên quan tới virus Zika đã tăng lên gần 5.000 ca./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds