20 phiến quân IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích ở Syria

VOV.VN - Ngày 10/3, ít nhất 20 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong một đợt không kích của Nga và Syria tại thành phố Palmyra.

Các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã cùng phối hợp, tiến hành ít nhất 35 lượt không kích nhắm vào các mục tiêu của nhóm phiến quân IS ở thành phố Palmyra. Số thương vong ước tính có thể lên đến 70 người.

Trong một diễn biến cùng ngày, quân đội Syria cũng đã triển khai cuộc tấn công trên bộ, tiêu diệt hơn 70 phiến quân thuộc Mặt trận Al-Nusra tại tỉnh Hama, miền trung nước này.

20 phien quan is bi tieu diet trong cuoc khong kich o syria hinh 0
Lệnh ngừng bắn không áp dụng đối với tổ chức khủng bố IS và mặt trận Al-Nusra. (Ảnh minh họa)

Theo đó, quân đội Syria đã bất ngờ phản công khi nhóm phiến quân Hồi giáo này, được trang bị súng máy và xe bọc thép, đang tìm cách đánh chiếm một thị trấn ở phía đông bắc tỉnh Hama.

Các đợt tấn công của Nga và quân đội Syria xảy ra trong thời điểm Lệnh ngừng bắn tại Syria, được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua, có hiệu lực từ ngày 27/2 và kéo dài cho đến nay.

Tuy nhiên, hành động của Nga và chính quyền Syria vẫn được coi là hợp pháp khi Lệnh ngừng bắn không áp dụng đối với tổ chức khủng bố IS và mặt trận Al-Nusra, chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Syria./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds