6 triệu người Syria nhận được viện trợ nhân đạo kể từ đầu năm 2016

VOV.VN - Hiện việc phân phối hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Syria vẫn còn gặp khó khăn ở khu vực phía Bắc Homs và Aleppo.

Liên Hợp Quốc ngày 11/3 công bố báo cáo ước tính có hơn 6 triệu người dân Syria đã nhận được viện trợ nhân đạo kể từ đầu năm 2016.

6 trieu nguoi syria nhan duoc vien tro nhan dao ke tu dau nam 2016 hinh 0
Lệnh ngừng bắn đã tạo điều kiện cho nhiều người dân Syria tiếp cận viện trợ nhân đạo. (Ảnh: AP)

Cũng theo báo cáo, diễn biến tình hình Syria trong những tuần qua đã làm dấy lên những hy vọng giải quyết cuộc khủng hoảng và nội chiến đã kéo dài 5 năm qua tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Liên Hợp Quốc, trong những tuần qua Syria đã ngớt tiếng bom, các đoàn hỗ trợ nhân đạo quốc tế đã tiếp cận được nhiều khu vực trong khi tất cả các bên tại Syria đang chuẩn bị cho đàm phàn hòa bình.

Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc vẫn chỉ ra những khó khăn lớn trong việc đưa hàng viện trợ nhân đạo tới một số nơi ở Syria như khu vực phía Bắc Homs và Aleppo. Tại những khu vực này có khoảng 500.000 dân thường đang mắc kẹt tại các vùng chiến sự.

Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ quan ngại khi còn 2 triệu người Syria đang ở trong những khu vực do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video không kích ác liệt ở Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ
VOV.VN - Dường như bom phốt-pho đã được sử dụng trong đợt không kích nhằm vào khu phố Kafr Dael ở Aleppo, Syria đêm 22/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds