Algeria tiêu diệt thủ lĩnh của chi nhánh IS

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Algeria xác nhận, đã tiêu diệt Abu Dujana - một chỉ huy cấp cao của chi nhánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở nước này.

Ngày 13/10, Bộ Quốc phòng Algeria xác nhận, đã tiêu diệt Abu Dujana - một chỉ huy cấp cao của chi nhánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở nước này.

Theo nguồn tin an ninh Algeria cho biết, Abu Dujana là một trong số hai nghi phạm vừa bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của quân đội nhằm vào các mục tiêu IS ở Oued Zehour, thuộc khu vực Skikda, phía đông Thủ đô Algiers.

Tên Abu Dujana là thủ lĩnh của nhóm vũ trang Jund al Khalifa, được tách ra từ tổ chức khủng bố Al Qaeda và sau đó cam kết trung thành với IS ở Iraq và Syria. Nhóm này cũng từng lên tiếng nhận trách nhiệm đã bắt cóc và hành quyết con tin người Pháp Herve Gourdel hồi tháng 9/2014 nhằm yêu cầu chính phủ Pháp ngừng can thiệp quân sự tại Iraq./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đám đông reo hò khi bắt gặp ông Obama mua cà phê trên phố
VOV.VN - Tổng thống thứ 44 của Mỹ bị bắt gặp khi đi mua cà phê ở trung tâm thành phố New York và đám đông vô cùng phấn khích khi nhìn thấy ông.
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600