Ấn Độ lên tiếng về đụng độ Trung Quốc-Philippines ở Biển Đông

Ấn Độ đã lên tiếng kêu gọi hai bên kiềm chế không để căng thẳng leo thang.

Trong khi tại Philippines đang xảy ra biểu tình phản đối Trung Quốc xung quanh vụ đụng độ ở một khu vực tranh chấp thuộc Biển Đông, Ấn Độ đã lên tiếng kêu gọi kiềm chế.

Trong một tuyên bố khác thể hiện mối quan tâm ngày một lớn của Ấn Độ ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao nước này (MEA) đã bày tỏ quan điểm về vụ việc xảy ra giữa các tàu của Trung Quốc và Philippines. Người phát ngôn MEA nói: "Duy trì hoà bình và an ninh trong khu vực là lợi ích sống còn đối với cộng đồng quốc tế. Ấn Độ thúc giục hai nước thể hiện sự kiềm chế và giải quyết vấn đề theo con đường ngoại giao, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế".

Theo giới phân tích, không chỉ gia tăng mối quan tâm trong lĩnh vực thăm dò dầu khí tại Biển Đông, mà sự hiện diện của Ấn Độ ở khu vực này đang góp phần đảm bảo an toàn và cởi mở cho các lộ trình vận chuyển trên biển.

Về phía Trung Quốc, tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi nói: “Trung Quốc kêu gọi Philippines hiểu rõ quan điểm của Trung Quốc, tiếp tục thông qua hiệp thương ngoại giao để giải quyết vấn đề hiện nay”./.

PV/VOV online
Tổng hợp
Video đang được xem nhiều
Clip: EXID quyến rũ, A-pink nữ tính và Seventeen mạnh mẽ tại Hà Nội
VOV.VN - EXID, Apink và Seventeen đã có những màn trình diễn tại "MBC Music K-plus concert", diễn ra vào tối 25/3 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.
VOV_BalloonAds