Ấn Độ và Pakistan đối đầu ngoại giao

VOV.VN - Hai quốc gia Nam Á là Ấn Độ và Pakistan đã có các hành động đáp trả lẫn nhau về mặt ngoại giao do căng thẳng ở Kashmir.

Hôm 2/11, Pakistan đã rút 6 nhân viên làm việc tại Cao ủy Pakistan ở New Delhi về nước. Động thái này diễn ra sau khi Ấn Độ trục xuất ông Mehmood Akhtar, quan chức thuộc Cao ủy Pakistan ở New Delhi, với cáo buộc ông này là thành viên của một đường dây do thám quy mô lớn đang hoạt động trong cao ủy.

Trong khi đó, báo chí Ấn Độ đưa tin, chính phủ nước này cũng đã quyết định rút 8 nhân viên thuộc Cao ủy Ấn Độ ở Islamabad.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, 6 người trong số đó đã rời đi trong ngày hôm qua, đồng thời khẳng định Ấn Độ cuối cùng sẽ rút tất cả 8 người về. Đây được xem là động thái cho thấy mối quan hệ ngày một xấu đi giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tăng cao thời gian qua do liên quan đến khu vực Kashmir, nơi hai nước đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ nhưng chỉ kiểm soát một phần. Binh lính hai bên đã nổ súng về phía nhau vài lần trong tuần này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 2 người tử vong
VOV.VN - Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1h30 ngày 19/7, tại số nhà 48 ngõ 41 Phố Vọng, Hà Nội khiến 2 người thiệt mạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x