Anh tạo điều kiện cư trú vĩnh viễn cho công dân EU đang sống tại Anh

VOV.VN - Theo một tờ báo Anh, công dân EU vẫn có thể tiếp tục sinh sống tại Anh sau khi nước này rời khỏi EU.

Tờ nhật báo Telegraph (Anh) dẫn nguồn tin từ chính phủ Anh hôm 8/10 cho biết, tất cả công dân của Liên minh châu Âu hiện đang sinh sống tại Anh sẽ có thể ở lại nước này sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit).

anh tao dieu kien cu tru vinh vien cho cong dan eu dang song tai anh hinh 1
 

Số liệu chính thức cho thấy, hơn 80% trên tổng số 3,6 triệu công dân của Liên minh châu Âu sẽ có đủ điều kiện cư trú tại Anh cho đến khi Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu vào năm 2019. Theo kế hoạch đang được Bộ Nội vụ Anh soạn thảo, phần còn lại sẽ được cung cấp một số ưu đãi, trong đó có quyền cư trú vĩnh viễn tại Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, Anh sẽ đảm bảo quyền lợi của công dân của Liên minh châu Âu tại nước này với điều kiện công dân Anh tại các nước thuộc Liên minh châu Âu cũng phải được hưởng quyền lợi tương tự. Bà xác nhận việc sẽ khởi động tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào cuối tháng 3 năm sau và chính thức chấm dứt tư cách thành viên của Anh tại Liên minh châu Âu vào năm 2019./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hà Lan chính thức “trảm” HLV Danny Blind
VOV.VN - HLV Danny Blind đã bị sa thải, sau khi ĐT Hà Lan thua bạc nhược 0-2 trước Bulgaria và đối diện nguy cơ lỗi hẹn với VCK World Cup 2018.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds