Anh từ chối gợi ý thay đổi quyết định rời khỏi EU

VOV.VN - Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết, bà May khẳng định, người dân Anh đã đưa ra quyết định Brexit và chính phủ Anh sẽ thực hiện nó.

Thủ tướng Anh Theresa May đã từ chối một lời gợi ý của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói rằng, Anh có thể thay đổi quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

anh tu choi goi y thay doi quyet dinh roi khoi eu hinh 1
Sẽ không có chuyện Anh thay đổi quyết định rời khỏi EU. (Ảnh: BBC)

Nữ phát ngôn của Thủ tướng Theresa May hôm qua (14/10) cho biết Anh khẳng định sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu. Bà May đã tuyên bố rõ ràng rằng, người dân Anh đã đưa ra quyết định này và chính phủ Anh sẽ thực hiện nó. Anh sẽ rời khỏi ngôi nhà chung châu Âu và đón nhận những cơ hội tốt nhất ở phía trước.

Trước đó một ngày, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói rằng Anh cuối cùng có thể thay đổi quyết định và không rời khỏi Liên minh châu Âu vì khối này sẽ không yêu cầu Anh bất cứ thỏa thuận dễ chịu hơn sự tổn thất từ Brexit.

Nữ phát ngôn của Thủ tướng Anh cũng cho biết, bà May dự định sẽ gặp song phương với các nhà lãnh đạo của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu khi bà tham dự cuộc họp Hội đồng châu Âu vào tháng 12 tới./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh
VOV.VN - Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, niêm phong camera an ninh và các tài liệu... tại chi nhánh Vietcombank.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x