Áo đề xuất biện pháp mới ngăn chặn người tị nạn khai man thông tin

VOV.VN - Bộ Nội vụ Áo vừa đề xuất gói biện pháp mới nhằm xử phạt nghiêm minh những người tị nạn khai man thông tin cá nhân khi vào nước này.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Áo, với gói biện pháp mới, những người tị nạn sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù khi khai không trung thực về thông tin cá nhân.

ao de xuat bien phap moi ngan chan nguoi ti nan khai man thong tin hinh 1
Dòng người di cư sang châu Âu. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh đó, gói biện pháp mới cũng đưa ra những hình phạt cứng rắn hơn đối với những người tị nạn cố tình không chịu rời Áo dù đơn xin tị nạn của họ đã bị từ chối, hoặc những người đã rời đi song lại cố gắng tái nhập cảnh vào nước này.

Trong trường hợp người tị nạn phạm tội nghiêm trọng, quá trình từ chối đơn xin tị nạn được tiến hành song song với thủ tục tố tụng hình sự.  

Theo Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Sobotka, các biện pháp nêu trên đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thông tin sai lệch do người tị nạn cung cấp nhằm tạo cho họ cơ hội được chấp nhận tị nạn tại Áo.

Gói biện pháp mới sẽ được đệ trình lên Bộ Quốc phòng Áo để xem xét và nếu được thông qua, sẽ có hiệu lực vào đầu mùa xuân năm sau./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngọc Anh đóng cặp với Tô Minh Đức trong MV đón Tết Đinh Dậu
VOV.VN - Mới đây, Nguyễn Ngọc Anh tiếp tục ra một sản phẩm ý nghĩa và ấm áp kết hợp cùng người bạn thân thiết Tô Minh Đức mang tên "Khúc xuân yêu thương".
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600