Bạo lực bùng phát nghiêm trọng giữa người Israel và Palestine

VOV.VN - Đợt bùng phát bạo lực mới nhất giữa người Palestine và Israel xảy ra đúng dịp Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến thăm tới Trung Đông.

Các nguồn tin Arab cho biết, một làn sóng bạo lực nghiêm trọng mới đã bùng phát ngày 8/3 ở cả các vùng đất Palestine bị chiếm đóng và trong lãnh thổ Israel, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

bao luc bung phat nghiem trong giua nguoi israel va palestine hinh 0
Căng thẳng giữa người Israel và Palestine đang có dấu hiệu gia tăng. (Ảnh: AFP)

Theo đó, sau khi xảy ra loạt vụ người Palestine nổ súng và dùng dao tấn công khiến 1 du khách Mỹ thiệt mạng và 12 người Israel bị thương, quân đội Israel đã đẩy mạnh các cuộc vây bắt và trấn áp mạnh tay với người Palestine ở cả 3 khu vực là Jerusalem, thành phố Jaffa và thành phố Tel Aviv. Ít nhất 4 người Palestine, chủ yếu là thanh niên, đã bị lính Israel bắn chết trong các cuộc vây ráp này.

Đợt bùng phát bạo lực mới nhất giữa người Palestine và Israel xảy ra đúng vào ngày Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có chuyến thăm tới Trung Đông, trong đó có Israel và khu Bờ Tây của Palestine.

Theo các nguồn tin khu vực, một trong những sứ mệnh chính trong chuyến công du đặc biệt này của Phó Tổng thống Mỹ tới Trung Đông là nhằm khôi phục tiến trình đàm phán hòa bình đang bị gián đoạn hiện nay giữa người Palestine và Israel./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds