Bão mạnh tấn công Tây Âu, hàng trăm chuyến bay bị hủy

VOV.VN - Ngày 28/3, cơn bão mạnh Katie đã tấn công khu vực Tây Âu gây ra lũ lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân và hoạt động giao thông.

Tại Anh bão lớn đã buộc gần 1 trăm chuyến bay phải chuyển hướng hoặc hủy bỏ. Nhiều cây cầu lớn cũng bị đóng cửa. Sân bay quốc tế Gatwic lớn thứ hai ở London đã phải thông báo chuyển hướng hơn 20 chuyến bay trong ngày 28/3.

bao manh tan cong tay au, hang tram chuyen bay bi huy hinh 0
Tìm kiếm tàu thuyền bị mất tích trên sông Wey tại Surrey (Anh). (Ảnh: Steve Parsons/PA)

Trong khi đó, sân bay quốc tế chính Heathrow cũng đã hủy hơn 60 chuyến bay.

Một cây cầu bắc qua sông Thames đoạn chảy qua khu vực chịu ảnh hưởng và cầu Severn nối Anh và xứ Wales đã tạm thời bị đóng cửa.

Bão Katie đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hơn 2.000 hộ gia đình. Khoảng 23 khu vực bị ban bố cảnh báo lũ lụt. Ít nhất một người được báo cáo mất tích trên sông ở Surreydo bị lật thuyền.

Dịch vụ thời tiết Anh thông báo, khu vực miền Đông và Nam nước này sẽ tiếp tục hứng chịu những trận mưa lớn cảnh báo ở mức nghiêm trọng thứ hai trong hệ thống thiên tai của nước này.

Tại quốc gia láng giềng Pháp, ít nhất 60.000 ngôi nhà ở miền Tây Bắc bị mất điện trong đó hơn một nửa ở tỉnh Normandy và Britatany. Năm 5 khu vực tại hai tỉnh này đã được đặt trong mức báo động "da cam” - cao thứ 2 trong hệ thống báo động của Pháp.

Lực lượng chữa cháy Pháp đã thực hiện hơn hàng trăm lượt trợ giúp, chủ yếu là thu dọn cây gãy đổ và các mảnh vỡ chắn ngang đường. Sức gió mạnh nhất đo được tại đảo du lịch Brơtông ở Belle-Ile lên tới 150km/h.

Tại Hà Lan tình hình thời tiết xấu do mưa bão đã buộc hàng chục hộ gia đình phải đi sơ tán. Gió lớn với vận tốc lên tới 160km/h đã làm gãy một cây cầu, quật ngã nhiều cây cối và làm hư hỏng các phương tiện ở Bỉ. Nhiều tuyến đường lớn đã bị phong tỏa do ngập lụt nghiêm trọng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AP, Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds