Bất chấp sức ép, Tổng thống Brazil khẳng định không từ chức

VOV.VN - Tổng thống Brazil Dilma Rousseff cho biết, bà không có ý định bỏ mặc đất nước trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Ngày 11/3, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff một lần nữa khẳng định sẽ không từ chức bất chấp sức ép ngày càng gia tăng chống lại Chính phủ của bà.

bat chap suc ep, tong thong brazil khang dinh khong tu chuc hinh 0
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Ảnh: foxnewsinsider)

Phát biểu với báo giới, bà Rousseff nhấn mạnh: "không ai có quyền được yêu cầu một Tổng thống hợp pháp phải từ chức". Hơn nữa, bà không có ý định bỏ mặc đất nước trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Theo bà Rousseff, Chính phủ Brazil đang xem xét những biện pháp mới mang tính cấu trúc nhằm giảm thâm hụt ngân sách và đưa nền kinh tế Brazil phục hồi trở lại.

Các Đảng đối lập ở Brazil lâu nay vẫn đổ lỗi cho chính phủ của bà Rousseff đã gây ra cuộc khủng hoảng chính trị và làm nền kinh tế Nam Mỹ này ngập chìm trong suy thoái và tệ nạn tham nhũng.

Kể từ đầu năm ngoái, nhiều cuộc biểu tình lớn đã xảy ra đòi Tổng thống Rousseff từ chức và phải bị luận tội trước Quốc hội. Những người phản đối cáo buộc bà có dính líu đến bê bối tham những của tập đoàn dầu khí Petrobras./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds