Bầu cử Mỹ: Bà Hillary Clinton đang ở thế áp đảo ông Trump

VOV.VN -Cuộc thăm dò do trường đại học Suffolk tiến hành cho thấy, bà Clinton hiện dẫn trước tỷ phú Trump 6 điểm phần trăm, với tỷ lệ 44-38%.

Theo các kết quả thăm dò dư luận mới nhất tại  Mỹ, ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Đây là thông tin có lợi cho cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong bối cảnh còn hơn 1 tuần nữa hai ứng viên sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai vào ngày 9/10 tới.

bau cu my ba hilary clinton dang o the ap dao ong trump hinh 1
Cuộc chiến Clinton-Trump. Ảnh AP

Cuộc thăm dò do trường đại học Suffolk tiến hành cho thấy, bà Clinton hiện dẫn trước tỷ phú Trump 6 điểm phần trăm, với tỷ lệ 44-38%. Trong đó, tỷ phú Trump bị mất điểm nhiều nhất tại bang Nevada. Số người cho rằng  bà Clinton đã chiến thắng tại cuộc tranh luận đầu tiên là 57% trong khi  tỷ phú Trump là 27%. 12% nói rằng cả hai hòa.

Ngày 30/9, hãng tin Fox News cũng công bố kết quả điều tra cho thấy, bà Clinton giành được sự ủng hộ cao hơn ông Trump 3%, với tỷ lệ 43%-40%. Tuy nhiên, cuộc thăm dò cũng cho thấy có nhiều cử tri không đặc biệt ưa thích ứng cử viên nào và vẫn còn nhiều người chưa quyết định ủng hộ ai. Các cuộc khảo sát do Reuters/Ipsot cũng cho kết quả, bà Clinton đang ở thế áp đảo so với ông Trump về sự ủng hộ.

Trước đó, ngày 29/9, hãng thăm dò dư luận PPP (Public Policy Polling) công bố kết quả khảo sát cho thấy, ứng viên Clinton đang dẫn trước đối thủ Trump tạị 5 bang là Colorado, Florida, Carolina North, Pennsylvania và Virginia. Đây là những nơi đang còn rất nhiều cử tri do dự chưa ngả hẳn về ứng viên nào./. 

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP, The Washington Post

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Afghanistan 1-1 ĐT Việt Nam: Vinh danh “Siêu dự bị” Văn Toàn
VOV.VN - Vào sân từ ghế dự bị, Văn Toàn đã có màn trình diễn ấn tượng và đích thân chọc thủng lưới Afghanistan trong trận hòa 1-1 của ĐT Việt Nam.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x