Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Hạ viện rơi vào tay đảng Cộng hòa

VOV.VN - Hạ viện Mỹ một lần nữa lại nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu cùng lúc với bầu chọn Tổng thống Mỹ 2016.

Theo BBC, việc bầu 435 ghế Hạ viện và 34/100 ghế Thượng viện là một phần quan trọng không kém trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này.

Đến 8h45 sáng 9/11 (giờ Việt Nam), đảng Cộng hòa đã đạt 237 phiếu trong khi Dân chủ là 198 phiếu để tiếp tục nắm quyền kiểm soát Hạ viện. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán và cuộc đua gay cấn nhất là chiến dịch bầu cử Thượng viện cũng đang diễn ra đồng thời với bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ 2016.

bau cu tong thong my 2016 ha vien roi vao tay dang cong hoa hinh 1
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 với tỷ lệ bám đuổi quyết liệt. (ảnh chụp màn hình)

Với kết quả, Thượng nghị sĩ Dân chủ Patrick Leahy tái đắc cử ghế thượng nghị sĩ đại diện cho bang Vermont. Đại diện Cộng hòa Tim Scott đã tái đắc cử ghế Thượng nghị sĩ đại diện cho bang South Carolina, Dân chủ đang rất mong manh trong hy vọng kiểm soát Thượng viện.

Ở thời điểm 9h39 sáng 9/11, khoảng cách giữa ông Trump và bà Clinton ngày một nới rộng khi ông Trump thắng tại bang Louisiana và có thêm 8 phiếu đại cử tri trong khi bà Clinton thắng tại bang Connecticut và có thêm 7 phiếu đại cử tri. Ông Trump dẫn trước Clinton 33 phiếu đại cử tri, với tỷ số 140/104, theo NBC News.

Nếu ông trùm bất động sản Donald Trump đắc cử Tổng thống và đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội lưỡng viện, đó sẽ là một “chiến thắng” tuyệt đối với đảng Cộng hòa./.

Ngân Giang/VOV.VN ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
So sánh kỹ năng rê bóng và dứt điểm của Ro “điệu” và Ro “béo”
VOV.VN - Mời quý độc giả xem clip so sánh kỹ năng rê bóng và dứt điểm của Ronaldo (Bồ Đào Nha) và Ronaldo (Brazil).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x